Trang chủ Tạp chí Trung Quốc tăng cường quản lý tiền kỹ thuật số để bảo...

Trung Quốc tăng cường quản lý tiền kỹ thuật số để bảo vệ đồng Nhân dân tệ

lúc 14:04
Táng lên

trung quoc bao ve dong nhan dan te

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh tay đối với tiền tệ kỹ thuật số như là một phần của chiến lược bảo vệ và tăng cường đồng nhân dân tệ (RMB), theo một tuyên bố công bố ngày 29 tháng 3 trên trang web của ngân hàng.

Tại hội nghị truyền hình toàn quốc năm 2018 dành cho những thành tựu và thách thức chính mà hệ thống tiền tệ Trung Quốc đang phải đối mặt, Phó thống đốc của PBoC, ông Fan PBI đã đưa ra các mục tiêu bảo vệ đồng NDT.

Trong khi ông Fan ủng hộ sự phát triển quy định của chính phủ cho tiền tệ kỹ thuật số, lưu ý rằng một mục tiêu là “… để tăng cường hơn nữa cải cách và đổi mới, thúc đẩy mạnh mẽ R & D của đồng tiền số của ngân hàng trung ương”, ông nhắc lại tầm quan trọng của việc bảo vệ đồng NDT chống lại những loại tiền kỹ thuật số không chính thức.

“Mục tiêu là tăng cường chặt chẽ việc quản lý nội bộ và giám sát bên ngoài, chú trọng và tăng cường kiểm soát chất lượng đồng Nhân nhân tệ … và thực hiện việc sửa đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số.”

Mặc dù không có chính sách cụ thể nào chống lại các loại crypto được đưa ra trong bản tuyên bố, lập trường của ông Fan và PBoC là dấu hiệu của chính sách nghiêm ngặt hiện nay của chính phủ Trung Quốc về các hình thức thanh toán được phân cấp.

Trung Quốc đã thực hiện một loạt động thái chống lại việc kinh doanh ngoại tệ số, bổ sung các nền tảng giao dịch số trong nước và nước ngoài vào bước tường lửa khổng lồ của nó, cấm các ICO và các trang web liên quan tới crypto cũng như đóng băng nhiều tài khoản của các sàn giao dịch cryptocurrency. Do các chính sách này mà các nhà buôn đã trốn sang các thị trường khác với các quy định mềm hơn đối với các crypto  như Hồng Kông và Nhật Bản.

Xem thêm: Xếp hạng tiền điện tử: Trung Quốc đánh giá cao hợp đồng thông minh và hạ thấp Bitcoin

Theo: TapChiBitcoin.vn/cointelegraph.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT