Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Trước thềm halving Bitcoin: Giá BTC sẽ tăng trong năm 2020?

Trước thềm halving Bitcoin: Giá BTC sẽ tăng trong năm 2020?

lúc 06:30
SHARE

Số lượng BTC thưởng cho những người khai thác thêm các khối vào blockchain Bitcoin sẽ bị giảm vào năm tới. Sự kiện halving xảy ra khoảng 4 năm một lần và là một phần của lịch trình phân phối tiền điện tử.

Halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 5/2020, là lần thứ ba của Bitcoin. Hai lần halving trước đó đã khiến giá BTC tăng vọt trong những tháng tiếp theo.

Bitcoin sẽ tăng sau halving 2020?

Bitcoin ban đầu được thiết kế với lịch trình phân phối nguồn cung cứng và nhanh. Cứ 210,000 khối được mạng Bitcoin khai thác, số lượng BTC trao cho miner đã thêm thành công một khối vào blockchain sẽ giảm. Trong năm 2009, phần thưởng khối là 50 BTC. Sau 4 năm, con số này giảm xuống còn 25, sau đó xuống mức thưởng hiện tại là 12.5 từ năm 2016.

Con số sẽ giảm một lần nữa xuống 6.25 BTC vào năm tới. Các sự kiện trước đây đã tạo ra đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin. Từ góc độ lý thuyết, sự kiện rất có ý nghĩa. Áp lực mua bằng hoặc tăng với một vài coin mới được tung ra thị trường sẽ làm cho giá tăng.

“Không thể dự đoán tương lai nhưng chúng tôi có thể học hỏi từ quá khứ:

Hai lần halving trước đó (dấu chấm màu xanh) đã dẫn đến một sự đột biến lớn về giá Bitcoin.

Chúng tôi đang tiến gần hơn đến lần thứ ba”.

Sử dụng mô hình stock to flow, tài khoản phân tích CryptoRand trên Twitter cho thấy halving năm 2020 có thể đẩy giá tăng cao tới 100,000 đô la mỗi Bitcoin, nếu quy luật của các halving trước đó không có gì thay đổi.

Trong khi đó, các tài khoản Twitter phân tích giao dịch phổ biến khác đã đưa ra kết luận thậm chí còn tăng giá hơn dựa trên những gì đã diễn ra trước đó sau các sự kiện halving Bitcoin. Rekt Capital xác định giá Bitcoin đã tăng hơn 13,000% sau lần halving đầu tiên và 12,000% sau lần thứ hai. Nếu Bitcoin tăng theo tỷ lệ phần trăm tương tự từ mức giá ~10,000 đô la hiện tại, thì đỉnh cao cuối cùng có thể nằm trong khoảng từ 385,000 đến 425,000 đô la.

“Có bao nhiêu Bitcoin đã tăng giá do kết quả của mỗi lần halving cho đến nay?

Halving 1: +13,378%

Halving 2: +12,160%

Nếu Bitcoin tăng trong khoảng 12,160 – 13,378% do kết quả của halving lần 3 …

Giá của một Bitcoin sẽ là 385,000 – 400,000 đô la”.

Mặc dù kiến thức về halving có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai muốn quan tâm tìm hiểu về Bitcoin, nhưng có bằng chứng cho thấy một số nhà đầu tư có giá trị ròng cao không biết về halving hoặc ý nghĩa tiềm năng của nó. Với các lần halving đã biết, thị trường thường đánh giá tầm ảnh hưởng của tin tức trước thời điểm sự kiện xảy ra. Tuy nhiên, Grayscale Investments đã tuyên bố vào mùa hè này:

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều khách hàng thậm chí không biết đến sự kiện này”.

Nhà bình luận thị trường Joseph Young kết luận halving có thể không gây ảnh hưởng và giá BTC vẫn có thể phản ứng tích cực với sự kiện:

“Theo Grayscale, nhiều nhà đầu tư không nhận thức được halving Bitcoin. Như vậy, nó vẫn là một yếu tố quan trọng cho giá cả và không hoàn toàn được đánh giá là có ảnh hưởng”.

Thật thú vị, Litecoin gần đây đã có sự kiện halving của riêng mình. Trong khi altcoin từng trải qua sự tăng giá vượt bậc so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong những tuần trước halving, do nguồn cung Litecoin mới gia nhập thị trường đã giảm, nhưng giá hiện giảm mạnh so với Bitcoin hơn bất kỳ coin nào trong 10 tài sản mã hóa hàng đầu:

truoc-them-halving-bitcoin-gia-btc-se-tang-trong-nam-2020

Giá Litecoin giảm mạnh so với Bitcoin kể từ khi halving vào đầu năm nay

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT