Trang chủ Tạp chí Trưởng nhóm nhạc U2 Bono đầu tư vào Fintech và Crypto

Trưởng nhóm nhạc U2 Bono đầu tư vào Fintech và Crypto

lúc 22:00
Táng lên

Bono

The Rise Fund (Quỹ Rise) – công ty startup trong lĩnh vực đầu tư của Bono – hiện đang đào sâu vào fintech (công nghệ tài chính). Dự án đầu tư đầu tiên của họ trong phân khúc này sẽ nhắm đến một cố vấn robo (một loại phần mềm trực tuyến giúp bạn quản lý đầu tư của mình). Quỹ Rise, công ty do Bono đồng sáng lập cùng với Bill McGlashan và Jeff Skoll, đang ủng hộ cho Acorns Grow Inc. – một ứng dụng đầu tư vi mô. Hành động này giống với Ashton Kutcher (người tình cờ nói rằng dự án đầu tư tốt nhất mà ông từng thực hiện là trong những mối quan hệ) và Kevin Durant. Cả hai người đều có vị trí ngang nhau trong công ty startup về fintech này.

Quỹ Rise có thể chỉ là một công ty startup, nhưng nó nhận được sự ủng hộ từ công ty cổ phần tư nhân TPG hiện đang quản lý hơn 8 ty USD. Quỹ Rise, dưới sự hỗ trợ của Bono, đã để dành được một két dự trữ (war chest) trị giá 2 tỷ USD để đầu tư tập trung vào các dự án được thiết kế nhằm tạo ra một xã hội có ảnh hưởng tích cực và tạo ra lợi nhuận cho quỹ, tất cả đều phù hợp với tính cách của nhạc sĩ / nhà hoạt động xã hội / nhà đầu tư Bono. Những điều này nghe có vẻ giống với công nghệ blockchain của Vitalik Buterin. Trong khi đó, ngoài trưởng nhóm của U2, danh sách hội đồng của Quỹ Rise cũng sẽ mở rộng cho những người như Richard Branson.

Noah Kerner – giám đốc của Acorns nói về việc ủng hộ Quỹ Rise như sau:

“Tôi tin vào giấc mơ Mỹ (American Dream); với suy nghĩ dù bạn bắt đầu ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể làm giàu. Dự án đầu tư này và sự ủng hộ từ Quỹ Rise của TPG, nơi tập hợp một số nhà lãnh đạo có tư tưởng ảnh hưởng nhất trên thế giới thực hiện cam kết hướng tới thay đổi xã hội, sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh những công cụ, kiến thức và nguồn cảm hứng xa hơn để chiến thắng ý tưởng đó”.

Acorns là một công ty quản lý tải sản kỹ thuật số thành lập tại Newport, California đặc biệt thu hút được nhiều người trẻ. Công ty này có thể sánh với công ty fintech Betterment nhưng ở cấp độ nhỏ hơn. Hiện tại họ đang nắm giữ AUM trị giá 500 triệu USD với hàng triệu tài khoản và mỗi tài khoản có quy mô khoảng 175 USD.

Fintech4

Công ty Acorns có trụ sở tại Hoa Kỳ gần như thu hút được rất nhiều người trẻ nhờ tính năng dễ sử dụng và có chi phí thấp. Người dùng sẽ kết nối thẻ họ sử dụng hàng ngày cho các giao dịch trên nền tảng Acorns. Từ đây, họ sẽ hình thành thói quen chi tiêu hàng ngày, và thay đổi trong thời gian rảnh rỗi từ những dự án đầu tư này tự động được hướng đến những dự án đầu tư của Acorns với hơn hàng ngàn cổ phiếu và trái phiếu. Nhiều người cho rằng Bono đã vượt qua nhiều thế hệ, sự liên kết của ông với Acorns thậm chí sẽ nâng cao hồ sơ của ứng dụng quản lý tài sản vi mô này hơn nữa.

Không có gì ngạc nhiên khi Quỹ Rise của Bono được đưa ra để cố vấn cho robo. Họ cùng với Cerulli Associates dự đoán kích thước thị trường tư vấn kỹ thuật số trị giá 220 tỷ USD vào cuối năm 2017, tăng gần gấp ba so với năm trước.

NBA All-Star và MVP Kevin Durant của đội bóng Golden State Warriors cũng bị thu hút vào fintech. Thông qua công ty đầu tư tập trung vào công nghệ của ông có cả Acorns cũng như dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu Postmates trong portfolio.

Ngoài những nhân vật nổi tiếng này, Acorns cũng nhận được sự ủng hộ từ những nhà tài trợ nổi tiếng khác như công ty fintech Paypal. Ứng dụng Acorns hiện đang được tích hợp vào Paypal giúp tăng cường khả năng của công ty này trong lĩnh vực phát triển giao dịch giữa các công ty. Acorns dã mua lại Vault có trụ sở tại Portland, cho phép người dùng ứng dụng đưa một khoản tiền lương của họ vàp quỹ hưu trí tư nhân (retirement savings account).


Đăng ký nhận tin báo bão và Phân tích thị trường hàng ngày

NGUỒNccn.com


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT