Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Dự đoán bun rull ETH bằng viễn cảnh blockchain

Dự đoán bun rull ETH bằng viễn cảnh blockchain

lúc 17:04
SHARE

ETH đã có những chuyển biến thị trường to lớn với mức tăng giá hơn 55% trong tháng này. Từ quan điểm giá cả, blockchain Ethereum luôn đặc biệt phức tạp vì nó không chỉ ảnh hưởng ETH mà còn tất cả các token chạy trên nền tảng Ethereum. Đặc điểm đó khiến trader khó nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá.

Việc tăng giá Ethereum gần đây có dấu hiệu là do hành vi liên quan tới blockchain. Phân tích về blockchain Ethereum cho thấy các mô hình rất thú vị làm sáng tỏ động lực tích cực gần đây cũng như tình trạng hiện tại của Ethereum từ quan điểm tài chính.

Như mọi khi, thật thú vị khi so sánh một số điểm dữ liệu được tiết lộ bởi các bộ dữ liệu blockchain so với các phương pháp phân tích kỹ thuật truyền thống.

Khía cạnh phân tích kỹ thuật về giá ETH tăng

eth

Phân tích kỹ thuật ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Phân tích ngưỡng hỗ trợ – kháng cự của ETH cho thấy coin gần đây đã bứt phá khỏi Fib 0.618 tại 270 đô la. Vùng kháng cự tiếp theo sẽ ở mức 310 đô la, mặc dù có thể xảy ra hoạt động bán tại khoảng 300 đô la do đây là ngưỡng tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư.

Về mặt hỗ trợ, mức kháng cự 270 đô la gần đây dự kiến ​​sẽ biến thành khu vực mua, tương tự như đường xu hướng của kênh tăng dần trong các khung thời gian ngắn hơn khoảng 265 đô la.

Giá ETH hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Quan điểm blockchain

Sử dụng các phương pháp thống kê và học máy để trích xuất dữ liệu từ blockchain, IntoTheBlock có thể hệ thống những hiểu biết thực tế về token cơ bản. Số liệu dòng tiền vào/ra xung quanh giá hiện tại (IOMAP) của IntoTheBlock sử dụng học máy để xác định 10 cụm vị trí nhà đầu tư có liên quan nhất với phạm vi cộng trừ 15% giá hiện tại, hỗ trợ phân tích chi tiết về số lượng địa chỉ và khối lượng token kiếm được hoặc thua lỗ so với giá gần đây nhất.

Do chỉ báo IOMAP định lượng các vị trí của từng holder, nên nó cung cấp gần đúng số lượng các nhà đầu tư dễ bị ảnh hưởng vì biến động giá trong thời gian ngắn có thể đóng vai trò bổ sung giá trị cho các mức hỗ trợ/kháng cự truyền thống.

Bằng cách phân tích blockchain Ethereum, chỉ báo IOMAP cho chúng ta biết rằng có 770.000 địa chỉ đã mua trước đó trong khoảng giá từ 301 đến 309 đô la. Đồng thời, có số lượng lớn các địa chỉ đang tìm cách bán ở khu vực này để hòa vốn trên các vị trí của họ gần với mức kháng cự kỹ thuật 310 đô la.

eth

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá hiện tại của ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, việc sắp xếp IOMAP theo khối lượng cho thấy mức tâm lý 300 đô la có thể hoạt động như một khu vực bán mạnh hơn. Quan sát kỹ, gần 3.6 triệu ETH được tập trung trong cụm này. Mặc dù không chắc tất cả holder ETH trong khu vực dự kiến ​​sẽ bán nhưng một số trong hơn 700,000 địa chỉ có khả năng sẽ làm vậy, đặc biệt là sau hành động giá đáng chú ý gần đây của ETH.

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá hiện tại của ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, nếu giá ETH bắt đầu phục hồi, các khu vực mua có thể không mạnh đến mức 260 – 267 đô la, mà trong đó hơn 500,000 địa chỉ đã mua 2.88 triệu ETH trước đây.

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá hiện tại của ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, bằng cách so sánh số lượng địa chỉ hiện đang kiếm tiền ở vị trí của họ khi có cùng mức giá tương tự trước đây có thể hiểu được động lượng đã thay đổi như thế nào trong suốt thời gian qua.

Thay đổi số lượng địa chỉ kiếm tiền tại các vị trí được hiển thị trong chỉ báo dòng tiền vào/ra lịch sử của IntoTheBlock. Trong trường hợp của ETH, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi chính những người mua có gần gấp đôi số địa chỉ hiện đang kiếm tiền so với lần trước giá ETH ở mức tương tự.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, 19.64 triệu địa chỉ ETH đã có tiền vào đầu ngày hôm nay, trong khi con số đó là 10.84 triệu cho một mức giá tương tự vào tháng 7/2019. Điều này cho thấy một lượng đáng kể các nhà đầu tư đã tham gia thị trường kể từ tháng 7 năm ngoái, chuyển động lực sang phía tăng giá.

Lịch sử dòng tiền vào/ra của ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Cuối cùng, chỉ số sở hữu theo thời gian nắm giữ của IntoTheBlock cho thấy nhiều ‘hodler’ ETH hơn bao giờ hết. Số lượng địa chỉ nắm giữ ETH trong hơn 1 năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 19.39 triệu, cao hơn gấp đôi so với mức 8.4 triệu vào tháng 2 năm ngoái. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang xem xét ETH như một khoản đầu tư dài hạn.

eth

Quyền sở hữu Ethereum theo thời gian nắm giữ | Nguồn: IntoTheBlock

Nhìn chung, dữ liệu được lưu trữ trên blockchain Ethereum cung cấp góc nhìn khác về việc ETH tăng giá. Các chỉ số của IntoTheBlock cho thấy sự gia tăng động lực của holder với gần gấp đôi số địa chỉ kiếm tiền trên các vị trí của họ so với nửa năm trước cùng mức giá tương tự. Gần đây, giá ETH đã vượt qua ngưỡng kháng cự 270 đô la, mức tiếp theo ​​với áp lực bán lớn dự kiến ​​sẽ là 300 đô la mà tại đây hơn 3.5 triệu ETH đã từng được mua trước đó. Với nhiều địa chỉ hơn bao giờ hết và động lực tăng trưởng, Ethereum chắc chắn là một dự án đáng được quan tâm trong năm 2020.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT