Trang chủ Kiến Thức Tự tin đầu tư vào tiền điện tử trong năm 2019

Tự tin đầu tư vào tiền điện tử trong năm 2019

lúc 12:00
SHARE

Thị trường tiền điện tử được ví như ‘một con thú khó thuần hóa’. Sau đợt tăng giảm nhanh chóng của Bitcoin trong 18 tháng qua, năm 2019 đang cho thấy những tín hiệu khôi phục lạc quan của ngành.

Những đồng tiền biến động mạnh như Bitcoin và Ethereum, đạt mức tăng trưởng gần 200% trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 6, cho chúng ta thấy những bằng chứng sắc bén chứng tỏ thế giới tiền điện tử đang năng động trở lại. Dựa trên những căn cứ đó, bạn đã sẵn sàng tham gia vào thế giới tiền điện tử chưa? Hoặc có lẽ bạn sẽ muốn chiêm nghiệm lại thị trường trong năm 2018 trước khi đưa ra quyết định.

Giá BTC/USD | Nguồn: Coinmarketcap

Giá ETH/USD | Nguồn: Coinmarketcap

Thế giới tiền điện tử luôn thay đổi. Do vậy, nắm giữ các khoản đầu tư cả trực tuyến và ngoại tuyến không phải là một bài toán đơn giản. Nhưng vẫn còn rất nhiều thách thức và rủi ro liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số ngày nay. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn ngắn gọn về những cách bạn có thể đầu tư vào tiền điện tử một cách tự tin:

Chuẩn bị cho những khó khăn, bất ổn

Trước khi chúng ta bắt đầu xem xét các chi tiết tốt hơn về đầu tư tiền điện tử, cần phải nhắc lại là thị trường này biến động mạnh hơn đáng kể so với trái phiếu doanh nghiệp. Ví dụ, Bitcoin có thể đã đạt được giá trị gần $20,000 trong vòng một thập kỷ kể từ khi thành lập, nhưng có thể ‘rớt’ 50% giá vào ngày 05/02/2018 sau 16 ngày.

dau-tu-vao-tien-dien-tu-voi-niem-tin-phat-co-trong-nam-2019

Bitcoin giảm | Nguồn: Bitcoin

Eric Ervin từng trả lời Forbes rằng các nhà đầu tư nên luyện cho tâm trí của mình bình tĩnh trước những biến động giá dữ dội:

“Bằng cách chuẩn bị tinh thần cho lần thực hiện đầu tư không thuận lợi và đôi khi đáng sợ, nhà đầu tư thông minh sẽ có những hành động hợp lý thay vì hành động theo cảm xúc trong thời gian giá giảm bất ngờ”.

Gần như không có những ngày ‘yên ổn’ quý giá trên thị trường đầu tư tiền điện tử ‘đầy sóng gió’. Điều quan trọng là phải biết giá trị của khoản đầu tư đang nắm giữ và tránh hoảng loạn dẫn đến bán tài sản nếu không có lý chính đáng.

Đảm bảo an toàn cho tài sản

Tiền điện tử đã trở thành loại tài sản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Mặc dù sự phổ biến rộng rãi của tiền điện tử là tin tức tuyệt vời cho các giá trị tiền kỹ thuật số, nhưng cũng góp phần vào sự gia tăng các cuộc tấn công mạng mà không một nhà đầu tư nào muốn điều đó xảy ra.

Tốt nhất bạn nên lưu trữ tiền trong ví kỹ thuật số. Những ví này có thể được giữ trực tuyến dưới dạng ‘ví nóng’ hoặc ngoại tuyến dưới dạng ‘ví lạnh’. Vì ví nóng được kết nối vĩnh viễn với internet nên chúng dần phổ biến trong giới các nhà đầu tư mới nhưng lại rất dễ bị hack.

Hiện tại, có gần 35,000,000 người dùng blockchain trên toàn thế giới.

dau-tu-vao-tien-dien-tu-voi-niem-tin-phat-co-trong-nam-2019

Số lượng người sử dụng ví blockchain | Nguồn: Statista

May mắn thay, với tư cách là một nhà đầu tư, có khả năng là bạn chỉ quan tâm đến việc lưu trữ tiền điện tử trong thời gian dài hơn. Do đó, bạn không có nhu cầu kết nối internet để lưu giữ tài sản của mình.

Ví lạnh hầu như không thể bị hack nếu được chuẩn bị đúng cách, có nghĩa là tiền của bạn sẽ an toàn nhất khi được lưu trữ ngoại tuyến. Hãy nhớ rằng, mặc dù cần phải nắm bắt kịp thời các xu hướng nhưng bảo đảm an toàn mọi lúc cho tài sản của bạn cũng rất quan trọng.

Nếu bạn muốn lưu trữ tiền trực tuyến để dễ truy cập thì bạn nên sử dụng một máy chủ an toàn. Đối với người dùng điện thoại thông minh, có các nhà cung cấp mạng như SafeCalls và Mobilink chuyên về các hệ thống phi tập trung dựa trên blockchain, đảm bảo kết nối internet an toàn.

Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Đừng bao giờ đặt tất cả trứng vào cùng một giỏ. Đa dạng hóa các khoản đầu tư có nghĩa là nếu một số cổ phần bắt đầu gặp khó khăn thì những phần khác sẽ giúp bạn.

Bạn có thể phân chia các khoản đầu tư vào những lĩnh vực khác như bất động sản hoặc trên các đầu công việc cũng như tiền tệ kỹ thuật số. Hoặc, bạn có thể phân bổ ngân sách cho nhiều loại tiền điện tử.

Giả sử cổ phiếu của bạn trong Ethereum giảm 30% vào ngày mai, bạn có thể an tâm khi biết rằng 80% danh mục đầu tư khác từ các loại tiền điện tử khác nhau có thể giúp giảm thiểu tổn thất này.

Nghiên cứu những bước đi lâu dài

Trong bối cảnh tiền điện tử đầy thách thức và luôn thay đổi, cần phải chi một ít tiền để có lời khuyên về những gì cần làm.

Nhiều nhà đầu tư mới tìm cách kết nối với ‘bậc thầy về tiền điện tử’ tự xưng, là người hứa sẽ cho lời khuyên nên đầu tư tiền vào đâu và khi nào. Hãy nhớ rằng người duy nhất bạn biết và có thể tin tưởng là chính bạn – vì vậy hãy chi một ít tiền để điều tra nên đầu tư vào nơi nào.

Điều này giúp bạn xác định xu hướng và nếu bạn giỏi phân tích dữ liệu thì một chút phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn tiếp tục phát hiện ra các cơ hội đầu tư.

Hiểu về vốn hóa thị trường 

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới có xu hướng tập trung vào giá giao dịch của các đồng tiền mà họ đang theo dõi. Mặc dù giá trị đồng tiền là một cách hợp lý để xác định giá trị của chúng. Nhưng nếu sâu sắc hơn, bạn nên nghiên cứu vốn hóa thị trường của nó.

Vốn hóa thị trường tiền tệ thể hiện tổng vốn hóa của nó và được tính bằng cách nhân giá trị đơn vị của một token với tổng số token đang lưu hành.

Hiểu về vốn hóa thị trường có thể là chìa khóa cho các nhà đầu tư trong việc mua vào các token mới. Nếu giá đồng xu cao đáng ngờ theo tổng vốn hóa thị trường thì có thể đó là một trò lừa đảo hoặc chỉ ra rằng các nhà phát triển vẫn chưa thực hiện chiến dịch tiếp thị để quảng bá tiền tệ của họ. Một lần nữa, ở đây, hãy trả tiền để thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ‘dấn’ sâu vào thế giới tiền điện tử.

Thùy Trang

Tạp Chí Bitcoin | Investing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT