Trang chủ Bitcoin Tương lai Bitcoin Tương lai Bitcoin Là Tiền tệ hay Bước đệm cho những điều...

Tương lai Bitcoin Là Tiền tệ hay Bước đệm cho những điều vĩ đại hơn – Phần 4 (Bitcoin và Tích trữ giá trị)

lúc 15:00
SHARE

Tương lai Bitcoin: Là Tiền tệ hay Bước đệm cho những điều vĩ đại hơn

Phần 4 (Bitcoin và Tích trữ giá trị)

Phần trước chúng ta đã biết được vàng là một vật tích trữ giá trị, nhưng cái cách nó tích trữ giá trị là như thế nào? Và làm thế nào mà Bitcoin có thể làm được điều tương tự?

Có lẽ, sự nhầm lẫn được nêu trong bài trước về việc vàng có giá trị bởi vì nó từng là một loại tiền tệ khiến cho nó trở thành một vật tích trữ giá trị, chỉ đơn giản là hiểu lầm về ngữ nghĩa. “Tích trữ giá trị” rõ ràng là một định nghĩa mơ hồ và khó xác định. Rất nhiều thứ, với nhiều mức độ hiệu quả khác nhau, cũng có thể được coi là vật “tích trữ giá trị” từ hội họa, tới tem, tới tiền mặt, thậm chí bất động sản.

tuong-lai-bitcoin-P4
Hội họa, Tem, Tiền mặt, Bất động sản – Tích trữ giá trị?

Trong vài phút tiếp theo, hãy tạm quên thuật ngữ này đi. Thay vào đó, hãy nghĩ đến thuật ngữ “chính sách bảo hiểm”. Không ai nghi ngờ rằng một chính sách bảo hiểm lại là một sản phẩm hữu hình và có giá trị nội tại. Người tiêu dùng mua bảo hiểm để tự bảo vệ mình trước những bất ngờ khó chịu, như tai nạn xe cộ hay cái chết bất đắc kỳ tử. Khi mọi người nói về vàng như một vật “tích trữ giá trị” thì thực tế cái mà mọi người đang nói là về việc vàng là một chính sách bảo hiểm cho các danh mục đầu tư trước vô vàn những rủi ro. Lạm phát, chắc chắn, là một trong những thứ mà các nhà đầu tư muốn được bảo vệ để tránh khỏi. Nhưng đồng thời họ cũng muốn tránh các vụ sập sàn, thị trường đổ bể, chiến tranh, khủng bố, hay bất kỳ sự kiện theo kiểu thiên nga đen nào. Vàng thường có khuynh hướng vượt trội hơn so với các loại tài sản khác trong những trường hợp này, và thực tế đó là lí do vì sao việc có một trữ lượng vàng được đầu tư trong mỗi danh mục đầu tư là một  thói quen tốt (thường trong khoảng 10%), và cũng là lí do vì sao thị trường lại trả cho vàng mức giá vài nghìn tỉ đô la để đóng vai trò này.

Vì vậy , lần sau khi ai đó nói với bạn rằng “Bitcoin cần phải có một trường hợp sử dụng để có thể trở thành vật tích trữ giá trị!” hãy nhắc nhở họ rằng “tích trữ giá trị” chỉ đơn giản là một thuật ngữ khác cho “chính sách bảo hiểm” vốn tất nhiên là một trường hợp sử dụng hợp lí trong và bởi bản thân nó, lấy ví dụ thực tế chứng minh từ ngành công nghiệp bảo hiểm toàn cầu trị giá hàng nghìn tỉ đô la, vốn chẳng làm gì ngoài việc bán những sản phẩm này. Trong bài báo ngày mai, tôi sẽ bắt đầu đưa ra lập luận rằng Bitcoin là một vật tích trữ giá trị tốt hơn vàng theo mọi cách có thể và đồng thời – điều thường xảy ra khi một sản phẩm vượt trội xuật hiện trên thị trường – chúng ta có thể trông chờ vào việc Bitcoin sẽ chiếm lấy một phần thị phần của vàng trong vài năm tới. Và trong các bài viết sắp tới, tôi sẽ đưa ra một trường hợp mà Bitcoin có thể trở thành trụ cột chính cho hệ thống tài chính toàn cầu, với mức vốn hóa thị trường vào mức hàng nghìn tỉ đô la (và mang hàm ý rằng giá trị của Bitcoin có thể lên tầm 6 con số)

Tất cả những điều này, mà không cần phải quan tâm đến việc nó có thể được sử dụng như một phương thức trao đổi hay không.

Phần 5: Tương lai Bitcoin: Là Tiền tệ hay Bước đệm cho những điều vĩ đại hơn – Phần 5 (Tích trữ giá trị – Giải thích – Độ hiếm)

Phần 3: Tương lai Bitcoin: Là Tiền tệ hay Bước đệm cho những điều vĩ đại hơn – Phần 3 (Luật Gresham / Tích trữ giá trị)

SN_Nour     .

Theo Tapchibitcoin.vn

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT