Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tỷ lệ stock-to-flow báo hiệu Bitcoin có thể tăng lên 20.000 đô...

Tỷ lệ stock-to-flow báo hiệu Bitcoin có thể tăng lên 20.000 đô la

lúc 09:07
SHARE

Bất chấp sự cố về tiền điện tử đã xảy ra vào tháng trước, cảm xúc đang nóng lên, một số nhà đầu tư hàng đầu vẫn nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt gần mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.

Tại sao họ lại lạc quan như vậy?

Các nhà đầu tư bitcoin nghĩ rằng giá sẽ đạt 20.000 USD 

Trong vài tuần qua, một số nhà phân tích tiền điện tử đã dự báo rằng giá Bitcoin sẽ vượt qua mức 20.000 đô la – cao hơn gần 200% so với mức giá hiện tại là 6.700 đô la.

Những người dự báo này bao gồm chủ tịch Galaxy Digital Mike Novogratz, Raoul Pal của Real Vision và Dan Morehead của Pantera Capital – tất cả các nhà giao dịch tổ chức này đều là những con bò tiền điện tử.

Tỷ lệ stock-to-flow

Điều thú vị ở đây là tỷ lệ toán học cũng đồng ý với dự báo này.

Vào tháng 3 năm 2019, nhà phân tích PlanB đã phát hành biểu đồ dưới đây cho thế giới, tiết lộ rằng giá trị của mạng Bitcoin (tất cả các đồng tiền tổng hợp) có thể được xác định bởi sự khan hiếm của BTC. Sự khan hiếm, trong mắt PlanB, được xác định tốt nhất bởi tỷ lệ stock-to-flow, hoặc lượng tài sản trên cung trên mặt đất so với lượng tài sản được đúc trong một năm.

Mô hình kinh tế lượng của PlanB nhận thấy rằng sau khi halving vào tháng Năm, giá trị hợp lý của mạng Bitcoin sẽ tăng lên 1 nghìn tỷ đến 2 nghìn tỷ đô la, trùng với khoảng 50.000 đến 100.000 đô la mỗi coin.

Mô hình đã được tìm thấy có R bình phương khoảng 93% đến 95%, tùy thuộc vào phần cài đặt của mô hình PlanB mà bạn nhìn vào. Mô hình này cũng được liên kết với nhau, và gợi ý rằng mô hình này không phải là giả.

Đáng chú ý, mô hình này không nói rằng giá của Bitcoin nên ở mức giá hợp lý tại thời điểm halving, nhưng dự đoán sẽ tăng lên mức đó theo thời gian.

Không đơn giản

Mặc dù kỳ vọng là Bitcoin sẽ đạt 20.000 đô la trong năm tới, một số người nói rằng nếu thị trường chứng khoán sụp đổ có thể thay đổi điều đó.

Chris Burniske của Placeholder Capital giải thích rằng Bitcoin sẽ thấy một số downside hơn nữa, mặc dù đã giảm xuống mức 3.000 đô la trong sự kiện đầu tư ngày 12 tháng 3:

Từ góc độ thị trường, đây là cơ hội mà tôi thấy: Nếu thị trường toàn cầu hoảng loạn trở lại, thì sẽ có bất kỳ mức giá thấp nào trong 5000 đô la, 4000 đô la và 3000 đô la mà BTC có thể đạt được. Các loại tiền điện tử khác sẽ kiểm tra mức thấp của chính họ.

Ông nói thêm rằng có khả năng BTC có thể về lại 3.000 đô la, với lý do thực tế là tiền điện tử đã mất mức đầu tư chính của trung bình di chuyển đơn giản 200 tuần và tài sản toàn cầu vẫn còn trong tình trạng hỗn loạn.

Bitcoin hình thành nến hàng tuần Bullish nhưng một yếu tố có thể làm hỏng xu hướng của nó

Bitcoin đã một lần nữa đi ngang trong khu vực trên 6.700 đô la sau khi từ chối ở mức 7.300 đô la ngày hôm qua. Mặc dù thiệt hại kỹ thuật do phong trào này gây ra dường như là giảm giá quá mức, BTC đã có thể giữ ổn định.

Các nhà phân tích hiện đang chú ý rằng nến hàng tuần của BTC, đang hình thành xu hướng tăng, với mức giá gần hoặc cao hơn giá hiện tại có khả năng thúc đẩy triển vọng kỹ thuật giữa kỳ của tiền điện tử.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng về việc liệu điều này có đủ để đẩy Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh đã hình thành chỉ cao hơn một chút so với mức giá hiện tại của nó hay không, điều này đã khiến một số nhà phân tích giảm giá trong ngắn hạn.

Bitcoin giữ vững sau khi từ chối công ty ở mức 7.300 đô la

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch chỉ tăng dưới 2% với mức giá hiện tại là $ 6,750, đánh dấu mức tăng đáng chú ý từ mức thấp hàng tuần là $ 5,800 đã được thiết lập khi gấu cố gắng đảo ngược xu hướng tăng được thiết lập khi BTC tăng trở lại ở mức $ 3.800.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ ở cấp độ này là đủ để đẩy tiền điện tử lên cao hơn, với mức tăng lên tới 7.300 đô la trước khi phải đối mặt với sự từ chối vững chắc ở đây ngày hôm qua.

Sự từ chối này đã khiến Bitcoin hình thành một cây nến 4 giờ giảm giá mạnh, mà một số nhà phân tích dự đoán sẽ dẫn tiền điện tử xuống thấp hơn.

Mặc dù vậy, khả năng chống lại downside của nó chắc chắn là một dấu hiệu ủng hộ phe bò và các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng nến tuần đang hình thành rất cao.

Big Cheds, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, đã giải thích trong một tweet gần đây rằng cây nến đã tăng đáng kể kể từ thứ Hai, với nó hiện đang thử nghiệm EMA 8 của nó.

Mặc dù nến hàng tuần tăng giá Bitcoin, điều quan trọng cần lưu ý là nó đang phải đối mặt với sự kháng cự gắn kết trong khu vực giữa $ 6,950 và $ 7,200, với việc không vượt qua được điều này có khả năng là chất xúc tác cho downside tiếp theo.

Trader nổi tiếng Crypto Michaël gần đây đã nói về sự kháng cự này trên Twitter, giải thích rằng anh không thể thắng được tăng giá cho đến khi BTC có thể biến sự kháng cự này thành hỗ trợ.

Tôi từ chối trở nên lạc quan lên mức kháng cự. Tôi sẽ tăng giá ở mức hỗ trợ hoặc khi khu vực này lật.

Nếu BTC có thể vượt qua EMA 8 trước khi nến hàng tuần đóng cửa, điều này có thể tạo ra một luồng áp lực mua dẫn đến việc nó tăng cao hơn đáng kể.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Lỗ Tấn

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT