Trang chủ Tạp chí Tỷ phú đầu tư giải thích lí do giá Bitcoin sẽ đạt...

Tỷ phú đầu tư giải thích lí do giá Bitcoin sẽ đạt 250,000 đô la vào năm 2022

lúc 15:30
Táng lên

Tỷ phú đầu tư Tim Draper từ lâu đã là một trong những thành viên tầm cỡ của phe bò tiền mã hóa, và điều đó vẫn không thay đổi trong nửa đầu năm 2018, ngay cả khi giá bitcoin đã giảm hơn 67% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Theo như báo cáo của CCN, Draper đã dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2022, vượt xa so với mức 650 đô la/coin mà ông đã trả trong năm 2014 khi ông thắng gần 30.000 BTC từ Cục cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ trong phiên đấu giá Silk Road nổi tiếng.

Phát biểu với thời báo tài chính TheStreet, Draper nói rằng sự suy thoái của thị trường trong giai đoạn gần đây vẫn sẽ không làm giảm sự tự tin vào dự đoán của ông.

“Khi nói đến giá, chúng ta sẽ tiếp tục thấy Bitcoin tăng ngày một cao hơn. Tôi đã sửa đổi ước tính về giá của mình lên tới mức 250.000 đô la trong bốn năm tới, vì vậy chúng ta sẽ thấy giao dịch Bitcoin quanh mốc 250.000 đô la vào năm 2022”.

Draper nói rằng ông đang đặt cược vào kỳ vọng rằng tiền điện tử – thứ mà ông đầu tư nhiều hơn ngoài bitcoin – sẽ “thúc đẩy tiền tệ” theo cách làm cho thị trường tiền tệ toàn cầu đạt 140 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tới.

    “Tôi hy vọng rằng vì tiền điện tử sẽ thúc đẩy tiền tệ, thị trường toàn cầu hiện tại trị giá 86 nghìn tỷ đô la sẽ tăng lên khoảng 140 nghìn tỷ đô la trong 10 năm tới, và sự tăng trưởng đó sẽ ở tiền mã hóa. Trong thực tế, tôi ước tính rằng các đồng tiền fiat thực sự sẽ bị giảm mức sử dụng, và lượng tiền mã hóa sẽ trở thành 100 nghìn tỷ đô la của thị trường đó. Tôi hy vọng Bitcoin sẽ chiếm khoảng 10% thị trường đó, tương đương 10 nghìn tỷ đô la. Có rất nhiều điều kiện để chúng có thể phát triển lên mức độ như vậy”.

Draper, người cũng đang đứng sau một kế hoạch cấp cao nhằm chia California thành ba tiểu bang (sáng kiến ​​này sẽ xuất hiện để bỏ phiếu vào tháng 11 này), nói rằng ông hy vọng thế giới đang trên đà của một sự thay đổi lớn hướng tới việc chấp nhận tiền điện tử, không chỉ như một vật tích trữ giá trị, mà như một công cụ cho các khoản thanh toán hàng ngày.

“Tôi tin rằng trong khoảng bốn năm tới sẽ có một thay đổi lớn khi mọi người bắt đầu trả tiền điện tử. Từng có trường hợp các khối của Bitcoin quá chậm để thực hiện các giao dịch nhỏ, vì vậy nó tốt nhất nên là một vật tích trữ giá trị. Nhưng điều đang xảy ra sau quãng thời gian dài là, nhiều công nghệ mới đã giúp chúng ta dễ sử dụng nó hơn,” ông nói, nhắc đến các giải pháp mở rộng lớp hai như Mạng lưới Lightning và các altcoin như bitcoin cash.

    “Tiền tệ Fiat cuối cùng cũng sẽ trở nên “lỗi thời” như việc cố gắng trả tiền cho cà phê bằng xu lẻ.”

Nhưng bất kể giá bitcoin dừng lại ở mức nào, Draper nói rằng ông không có ý định bán các đồng coin của mình. Điều đó, ông cho rằng, sẽ như việc tự quay về quá khứ.

“Tôi không có bất kỳ ý định bán Bitcoin của mình. Bán nó thì được cái gì? Chuyển từ tiền mã hóa sang fiat giống như kinh doanh đổi vỏ sò lấy vàng. Nó đã là việc của quá khứ,” ông kết luận. “Tôi đang nghĩ về lâu dài, tôi sẽ sử dụng nó, cho chi tiêu, đầu tư hoặc chỉ đơn giản là giữ nó”.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT