Trang chủ Tạp chí Tỷ phú Elon Musk “ngưỡng mộ” các thánh Scam trên Twitter

Tỷ phú Elon Musk “ngưỡng mộ” các thánh Scam trên Twitter

lúc 14:00
Táng lên

Elon-Musk-an-tuong-sau-sac-voi-chuong-trinh-lua-dao-ether-tren-twitter1

Doanh nhân, kỹ sư tỷ phú Elon Musk gần đây đã kêu gọi sự chú ý đến các chương trình lừa đảo mạo danh những người nổi tiếng trên Twitter để ăn cắp Ethereum (ETH) và các loại tiền mã hóa khác từ nạn nhân của họ.

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sau đó đã phản ứng lại với tweet của Musk vào ngày 09/07 rằng CEO của Twitter Jack Dorsey nên có biện pháp để cải thiện tình hình này.

Trong tweet của mình, nhà sáng lập nổi tiếng thế giới của Tesla Motors và SpaceX cũng đã thu hút sự chú ý đến những kẻ lừa đảo mật mã trên Twitter. Viết sai tên Ethereum, Musk có vẻ ấn tượng với “skillz” tinh vi của những kẻ lừa đảo:

“Tôi muốn biết ai đang điều hành các trò chơi Etherium! Mad skillz…”

Vitalik Buterin, người trước đó đã thêm tweet “đừng cho đi ETH” nhằm chống lại những sự mạo danh chính mình, đã hỏi Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của Twitter về các giải pháp cải thiện tình hình này. Ngoài ra, Buterin cũng đề xuất “một người bất kỳ từ cộng đồng ETH” có thể tạo ra một giải pháp “lọc lừa đảo” lớp hai:

“@jack làm ơn giúp chúng tôi được không? Hay ai đó từ cộng đồng ETH làm ơn hãy thực hiện giải pháp lọc lừa đảo lớp 2?”

Buterin cũng có vẻ khá thất vọng khi Musk đã dành riêng tweet đầu tiên liên quan đến vấn đề lừa đảo Ethereum, thay vì công nghệ đằng sau tiền mã hóa:

“Tôi muốn tweet đầu tiên của @elonmusk (về Ethereum) là về công nghệ chứ không phải là các mẩu tin lừa đảo trên twitter……..”

Elon-Musk-an-tuong-sau-sac-voi-chuong-trinh-lua-dao-ether-tren-twitter2

Vào tháng 2/2018, Elon Musk tiết lộ rằng hiện ông đang “không nắm giữ bất kì đồng coin nào hết”, trong một nỗ lực rõ ràng để cảnh báo những người theo dõi ông không nên tương tác với “Musks” giả trên Twitter. Tỷ phú cũng lưu ý rằng ông đã đề cập vấn đề này với Dorsey nhiều lần nhưng vẫn chưa có kết quả.

Đầu năm nay, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo về nhiều tài khoản lừa đảo trên Twitter đã cố gắng giả mạo nhà sáng lập Litecoin (LTC), Charlie Lee để lừa đảo Litecoin.

Hình thức phổ biến nhất là ” Hãy gửi cho tôi 0,5 ETH, tôi sẽ gửi lại cho bạn 5 ETH cảm ơn”, rồi sau đó là một loạt nick giả vào chụp hình đã nhận 5 ETH và cảm ơn chủ thớt. Ở blockchain đều ghi nhận cứ 0,5 ETH in vì thì 5 ETH out nên càng khiến nạn nhân tin tưởng.

Tỷ phú Elon Musk lọt vào tầm ngắm của các scammer

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT