Trang chủ Bitcoin Tỷ phú Howard Marks tuyên bố: “Bitcoin sẽ tự chứng minh là...

Tỷ phú Howard Marks tuyên bố: “Bitcoin sẽ tự chứng minh là nó chẳng có giá trị vật chất nào cả”

lúc 16:30
Táng lên

Tỷ phú Howard Marks – đồng sáng lập công ty Oaktree Capital Management, cho biết Bitcoin cuối cùng sẽ “lụi tàn”. Điều đó chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng nó chưa từng có giá trị vật chất nào cả.

Marks – người sở hữu tài sản trị giá 1,9 tỷ USD – đã có những lời nhận xét gay gắt tại hội nghị Delivering Alpha 2018 ở New York vào ngày 18/07 vừa qua. Hội nghị thượng đỉnh về quỹ đầu cơ diễn ra hàng năm này do CNBC và Nhà đầu tư tổ chức (Institutional Investor) hợp tác và giới thiệu đến công chúng.

Marks cho biết Bitcoin không phải là một phương tiện đầu tư dài hạn đáng giá mà chỉ đơn thuần là một cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Marks nói với CNBC: “[Bitcoin] không phải là một khoản đầu tư … đó là một giao dịch thương mại. Về lâu dài, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ cho thấy nó chẳng có giá trị vật chất nào cả.”

Theo Marks: “Bitcoin là một khoản đầu tư ‘Lý thuyết kẻ ngốc hơn’”

Marks cho biết những người mua Bitcoin làm như vậy chỉ vì họ muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng cách bán cổ phần của họ cho một “kẻ ngốc hơn” so với họ.

Ông nói: “‘Lý thuyết kẻ ngốc hơn (greater fool theory)’ là điều mà chúng tôi vẫn gọi khi tôi còn là một đứa trẻ”.

Trong lần nỗ lực mới nhất để phá vỡ thị trường ‘gấu’ của Bitcoin, nhà đầu tư tỷ phú Howard Marks đã tham gia vào danh sách những người hoài nghi Phố Wall.

Marks nói: “Họ nghĩ rằng ai đó sẽ mua nó từ họ với giá cao hơn. Không phải vì họ có thể xác định những lợi ích bên trong cũng như đánh giá giá trị thực chất của BTC, mà chỉ vì họ nghĩ Bitcoin đang ngày càng có giá”.

Ý kiến của Howard Marks trùng lặp với ý kiến của tỷ phú Bill Gates, một người hoài nghi Bitcoin nổi tiếng khác. Theo báo cáo trước đây của CCN, Gates cho biết Bitcoin không có giá trị cố hữu và cuối cùng sẽ “bùng nổ” với phần còn lại của thị trường tiền mã hoá.

Gates nói: “Là một nhóm tài sản, bạn không sản xuất bất cứ thứ gì, vì vậy bạn không nên mong đợi nó sẽ tăng lên. Đó là hình thức đầu tư ‘lý thuyết kẻ ngốc hơn’ thuần tuý”.

Theo Forbes, Oaksree Capital của Marks hiện sở hữu tài sản trị giá 121 tỷ USD và nhà đầu tư trung bình của nó có giá trị tài sản ròng là 2 tỷ USD. Đó là một số “cá voi” tài chính khổng lồ mà Marks và công ty đầu tư của ông đang cố gắng tránh xa ngành công nghiệp tiền mã hoá.

Tỷ phú công nghệ: Bitcoin là tương lai

Bitcoin gần đây đã phục hồi sau khi giảm xuống dưới 6.000 USD trong vài tháng qua. Sự sụt giảm trong mùa hè là điều không đoán trước được, khi nhiều nhà quan sát thị trường đã kỳ vọng giá tiền mã hoá sẽ tăng.

Mặc dù làn sóng những người phản đối tiền mã hoá ngày càng tăng, nhưng nhóm tỷ phú công nghệ mới ngày nay không hề nghi ngờ về việc Bitcoin sẽ là làn sóng không thể chối cãi trong tương lai.

Nhà sáng lập Binance – Changpeng Zhao nói với Bloomberg: “Tôi đã bị thuyết phục 100% rằng tiền mã hoá là tương lai. Tôi chỉ biết nó sẽ xảy ra”. Zhao – người sở hữu tài sản trị giá 1,3 tỉ USD, gần đây đã được giới thiệu trong danh sách những người giàu có nhờ crypto đầu tiên trên trang bìa của tạp chí Forbes.

Tương tự như vậy, cặp song sinh tỷ phú nhà Winklevoss – Tyler và Cameron (ước tính giá trị tài sản ròng: 900 triệu USD đến 1,1 tỷ USD) nói những người hoài nghi Bitcoin – người đã phản đối tiền mã hoá một cách châm biếm – đã phải hứng chịu “thất bại dữ dội trong trí tưởng tượng”.

Tyler Winklevoss nói: “Tôi còn không chắc chắn về việc chúng tôi thậm chí kiếm được lời [khi giá Bitcoin lên tới 380,950 USD]. Bitcoin còn hơn cả vàng. Đó là một cửa hàng tiền bạc có thể lập trình được”.

Theo TapChiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT