Trang chủ Blockchain Ứng dụng Blockchain vào trò cờ vây 4500 tuổi

Ứng dụng Blockchain vào trò cờ vây 4500 tuổi

lúc 17:00
Táng lên

Lee Sedol, kiện tướng hàng đầu thế giới trong bộ môn cờ vây có niên đại 4500 tuổi của Trung Quốc, đang hợp tác với The Blockchain Inc nhằm tiến hành áp dụng công nghệ Blockchain vào bộ môn này.

Sedol là người trẻ tuổi thứ 5 của Hàn Quốc trở thành kiện tướng trong bộ môn cờ vây. Khi đó, ông mới 12 tuổi và ông được biết đến rộng rãi như một trong những kiện tướng giàu kinh nghiệm hàng đầu thế giới.

Trí tuệ nhân tạo của Google (AI) AlphaGo lần đầu tiên đánh bại nhà vô địch thế giới

Trở lại năm 2016 khi Sedol một chọi một với trí tuệ nhân tạo của Google. AI này đã đánh bại cả Sedol và kiện tướng người Pháp Fan Hui 5 tháng trước đó. Cờ vây luôn được biết đến là một trò chơi có độ phức tạp cao hơn nhiều so với cờ tướng.

Hiện tại, chỉ sau 2 năm bị đánh bại, Sedol thông báo ông sẽ cho ra mắt phiên bản cờ vây trên nền tảng Blockchain. Dự án có tên gọi “GoBlock” hợp tác với công ty Blockchain Hàn Quốc – The Blockchian Inc.

The Blockchain Inc. được thành lập nhằm giúp đỡ người dùng định hướng trong thế giới crypto. Công ty điều hành CoinUs, một website thiết kế với mục đích cho ra mắt ví điện tử và thiết bị cầm tay cho phép lưu trữ tài sản tiền tệ ngoại tuyến (offline).

Mọi người tham gia đều được hưởng lợi từ hệ thống tiền thưởng kỹ thuật số

Một khi GoBlock ra mắt, mọi người chơi trực tuyến đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều có thể tham gia giải đấu chuyên nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, Sedol còn có những ý tưởng bao quát hơn cho dự án này chứ không chỉ dừng ở giải đấu trực tuyến chuyên nghiệp.

Sedol phát biểu về việc thiết lập hệ thống phần thưởng mà ai cũng đều được hưởng lợi từ hệ thống này – từ người thi đấu cho đến người ủng hộ, khán giả và cả những nhà quảng cáo. Nếu bạn là dân không chuyên hay thậm chí là người mới bắt đầu, bạn cũng có thể tận hưởng những đặc quyền này, do nền tảng cũng bao gồm cả các giải đấu nghiệp dư và cung cấp đào tạo dành cho người mới chơi.

Nhà kiện tướng cờ vua thế giới này còn cho biết:

“Tôi bị thu hút bởi tính năng phân quyền và minh bạch của công nghệ Blockchain. Nếu trò cờ vua của tôi được ứng dụng Blockchain và token, trò chơi này có thể mở rộng hệ sinh thái và đem lại những thay đổi bất ngờ”.

Kể từ trò CryptoKitties, hầu hết các game đều xoay quanh Ethereum

GoBlock sẽ được xây dựng trên mạng lưới Ethereum và nền tảng giao thức Blockchain. Token sẽ được phát hành như một phần của hệ thống giải thưởng và hệ thống quản lý toàn diện của nền tảng, cho phép hỗ trợ kết quả trận đấu, giải đấu và các game thủ.

Dường như công nghệ Blockchain cũng đã len lỏi đến ngành công nghệ game. Chỉ cuối tháng trước, CNN đã đưa tin về màn khởi động chiến dịch gây quỹ của CryptoZombie mang tên Zombie Battleground, một game được xây dựng trên Ethereum. Công ty đã bắt đầu chiến dịch 60 ngày với mục tiêu gây quỹ 250,000 USD và trong một tháng họ đã huy động được gần 270,000 USD.

TheoTapchiBitcoin/CCN

Ứng dụng blockchain ở các doanh nghiệp lớn tăng 11% trong năm nay

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT