Trang chủ Tạp chí Ứng dụng nhắn tin lớn nhất Hàn Quốc Kakao tích hợp ví...

Ứng dụng nhắn tin lớn nhất Hàn Quốc Kakao tích hợp ví tiền mã hóa cho 44 triệu người dùng

lúc 18:00
Táng lên

Theo fnnews, một phương tiện truyền thông tài chính chính thống ở Hàn Quốc, Kakao đang tích hợp tiền mã hóa cho 44 triệu người dùng địa phương.

Kakao là tập đoàn internet lớn nhất ở Hàn Quốc vận hành KakaoTalk, KakaoPay, KakaoTaxi, KakaoStory, KakaoStock và nhiều nền tảng khác có sự thống trị áp đảo trong thị trường tương ứng của họ.

Vào ngày 18 tháng 3, fnnews đã báo cáo rằng sau khi Samsung tích hợp ví tiền mã hóa dưới dạng Ví Samsung Blockchain, Kakao sẽ tích hợp ví tiền mã hóa vào ứng dụng nhắn tin của mình để cho phép người dùng thông thường sử dụng tài sản kỹ thuật số hàng ngày.

“Sau việc tích hợp Blockchain Keystore trên Samsung, việc tích hợp ví tiền mã hóa của Kakao, được sử dụng bởi phần lớn người dùng ứng dụng nhắn tin trong cả nước, dự kiến sẽ mở rộng dịch vụ và sử dụng blockchain”.

Tại sao KaKao lại tích hợp ví tiền mã hóa?

Các ấn phẩm địa phương đã báo cáo rằng Kakao ước tính đã huy động được 90 triệu đô la để phát triển mạng blockchain của riêng mình có tên là Klatyn, và việc tích hợp ví tiền mã hóa vào KakaoTalk là một cách để giới thiệu công khai mạng blockchain của riêng họ.

Các giám đốc điều hành trong ngành nói với fnnews rằng KakaoTalk “sẽ được sử dụng làm ví tiền mã hóa”, cho phép người dùng chạy các ứng dụng blockchain khác nhau, gửi, nhận và lưu trữ tiền mã hóa.

Hiện tại, Kakao được cho là đang xem xét phương thức opt-in để kích hoạt tiền mã hóa và dịch vụ blockchain. Nói một cách đơn giản, người dùng sẽ có quyền kiểm soát sự hiện diện của ví tiền mã hóa trên ứng dụng nhắn tin.

Chẳng hạn, trên KakaoTalk, người dùng có thể chơi nhiều trò chơi di động khác nhau và chạy các ứng dụng tự nhiên trên nền tảng, chỉ khi người dùng chọn opt-in để thực hiện.

Ví tiền mã hóa của Kakao dự kiến sẽ được triển khai theo cách tương tự và nền tảng sẽ cho phép người dùng lựa chọn nếu họ muốn sử dụng ví tiền mã hóa.

Một giám đốc trong ngành cho biết:

“Kakao cần một ví tiền mã hóa cho người dùng Klaytn và cách tốt nhất để triển khai dịch vụ là tích hợp ví tiền mã hóa vào KakaoTalk, nơi có hơn 80% dân số Hàn Quốc sử dụng để liên lạc”.

Phát biểu với CCN, Heslin Kim, CEO của BlockchainROK có trụ sở tại Hàn Quốc, cho biết:

“Kakao là đại diện của Hàn Quốc, một quốc gia có hơn 55 triệu người. Nó thể hiện lối sống nhanh, theo hướng công nghệ mà người Hàn Quốc áp dụng rất dễ dàng. Nó là một ứng dụng thể hiện sâu sắc ý nghĩa của việc là một người Hàn Quốc.

Việc một trong những ứng dụng được chấp nhận rộng rãi nhất, với hơn 95% thị phần, đang quảng bá công khai và truyền bá blockchain / tiền mã hóa là rất kinh khủng cho việc áp dụng chính thống. Ghép nối các thông tin khác nhau với thị phần và tổng dân số. Với Samsung S10 và bây giờ là ví Kakao, chúng ta có thể liên tục mong đợi Hàn Quốc luôn đi đầu trong sự đột phá của DLT”.

Điều này có ý nghĩa thế nào đối với ngành tiền mã hóa Hàn Quốc

Nếu Kakao tiến lên phía trước với các kế hoạch hiện tại là tích hợp ví tiền mã hóa vào một ứng dụng được sử dụng bởi hàng chục triệu người dùng ở Hàn Quốc, thì thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất của đất nước trong Samsung Galaxy S10 và ứng dụng nhắn tin sẽ có hỗ trợ riêng cho tiền mã hóa.

Mặc dù đại diện Kakao chưa chính thức xác nhận sự tích hợp tiền mã hóa của KakaoTalk, nhưng đại diện này cho biết họ đang nỗ lực phát triển và mở rộng công nghệ blockchain.

Tâm lý xung quanh sự ra mắt của Samsung Blockchain Wallet và các báo cáo về việc tích hợp tiền mã hóa Kakao đã rất tích cực, và các nhà đầu tư vào thị trường địa phương đã thể hiện sự lạc quan đối với các sáng kiến của các tập đoàn có ảnh hưởng trong nước để dẫn đầu sự phát triển của tiền mã hóa và blockchain.


Đầu tháng này, các ấn phẩm địa phương đã báo cáo rằng Samsung Pay được thiết lập để tích hợp các loại tiền mã hóa sau khi phát hành Ví Samsung Blockchain của Galaxy S10, giảm “xích mích” giữa người dùng thông thường và tiền mã hóa.

“Ở giai đoạn phát triển này, nếu một ví tiền mã hóa được thêm vào Samsung Pay, ứng dụng sẽ được củng cố như một nền tảng fintech hoàn chỉnh. Hiện tại, Ví Blockchain của Samsung được cho là sẽ hỗ trợ Ethereum nhưng nhiều loại tiền mã hóa dự kiến sẽ được tích hợp trong thời gian tới”, báo cáo viết.

Thủy Tiên

Theo CCN

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT