Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) UTXO Bitcoin mỗi tháng đã tăng gấp 100 lần kể từ năm...

UTXO Bitcoin mỗi tháng đã tăng gấp 100 lần kể từ năm 2011

lúc 10:17
SHARE

Thống kê mức sử dụng Bitcoin trong những năm qua đã đưa ra một số sự thật thú vị. Coin lưu hành trong các giao dịch vẫn duy trì sự ổn định. Nhưng bây giờ, mạng đang mang nhiều giá trị hơn, vì hiện có ngày càng nhiều giao dịch UTXO hơn.

Nhiều giá trị được chuyển qua mạng Bitcoin

Chuyển động vật lý thực tế của BTC và tổng số giao dịch ít nhất cũng có phần tương quan với các động thái giá. Một số giai đoạn trong lịch sử blockchain của Bitcoin cũng tiết lộ nhiều giao dịch, nhưng chỉ với ít giá trị trên mỗi giao dịch. Tuy nhiên, biểu đồ tổng thể của mức sử dụng mạng từ năm 2011 đến nay có dấu hiệu áp dụng rộng rãi hơn.


“Kể từ năm 2011, số lượng Bitcoin on-chain được giao dịch mỗi tháng đã ổn định ở mức 50 triệu, nhưng với nhiều UTXO mỗi tháng (gấp 100 lần) và $ mỗi tháng nhiều hơn (gấp 1000 lần)”.

Hai năm vừa qua đặc biệt nổi bật, vì trong thời gian này đánh dấu sự xuất hiện của các sàn giao dịch tiền điện tử mới. Hoạt động giao dịch là một trong những yếu tố lớn nhất để có thể chuyển Bitcoin tích cực hơn. Nhưng theo dự kiến, năm vừa qua chứng kiến sự trở lại của các tùy chọn thanh toán BTC. Một số nhà cung cấp đã từ bỏ Bitcoin, tiếp quản các tùy chọn thanh toán khác.

Các giao dịch spam, test, và giao dịch chênh lệch giá cũng đáng chú ý

Trong quá khứ, mạng Bitcoin cũng từng chứng kiến các giao dịch spam hoặc giao dịch test. Vào thứ 5, mạng BTC đã thực hiện 314,000 giao dịch, ngoại trừ UTXO, một con số khá khiêm tốn khi giá giảm xuống dưới mức 9,300 đô la.

Tuy nhiên, giá trị đồng đô la Mỹ của các giao dịch đó là hơn 1.4 tỷ đô la, giảm từ mức cao nhất gần đây – hơn 2.7 tỷ đô la. Mức độ hoạt động này khiến BTC tụt xuống hạng 5 trong danh sách những mạng bận rộn nhất, bị thay thế bởi các blockchain khác được thiết kế với tốc độ nhanh và lượng tải giao dịch cao.

Bitcoin vẫn là đồng coin duy nhất sở hữu mức chuyển rất tích cực. Các altcoin như Litecoin và Bitcoin Cash cho thấy hoạt động rất mờ nhạt, cũng như các dự án khác nhằm mục đích áp dụng cho tổ chức và sử dụng hàng ngày như một tùy chọn thanh toán.

Trong quý vừa qua, có khoảng 600,000 đến 700,000 địa chỉ đã hoạt động trên blockchain Bitcoin. Tuy nhiên, hầu hết các hành động đều xảy ra trên các sàn giao dịch, nơi có tới 3 triệu BTC đổi chủ trong hàng tỷ giao dịch. Các sàn nắm giữ khoảng 6.7% nguồn cung của đồng coin.

Trong thời gian ngắn hạn, hoạt động của Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu giảm ở giai đoạn cuối của một đợt tăng giá.


“Số liệu thống kê mạng BTC trong 24h:

Giá: 9,345 USD (-0.1%)
Khối lượng BTC on-chain: 5 tỷ USD (-35.1%)
Số người gửi: 561,000 (+4.7%)
Số người nhận: 547,000 (-5.1%)”

Dòng chảy đến và đi từ các sàn giao dịch cũng là một chỉ số đáng quan tâm trong việc bán tháo coin. Hành động “hodling” gia tăng đã được coi là một chỉ số thể hiện sự tin tưởng lâu dài về các ứng dụng tiềm năng của Bitcoin.

Nhưng trong khi hầu hết BTC vẫn duy trì trạng thái không hoạt động và cá voi đang tích trữ ví của họ, vẫn có đồng coin đang di chuyển và thay đổi nền kinh tế internet. Lightning Network bổ sung vào số lượng giao dịch trong khi vẫn không ngừng tăng công suất.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT