Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan công bố quy...

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan công bố quy định ICO

lúc 07:00
Táng lên

Thai Lan dua ra quy dinh hop phap hoa ICO

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC), cơ quan quản lý thị trường tài chính nước này, đã công bố bộ khung pháp lý cho các đợt phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO), dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 16 tháng 07.

Theo các quy định mới, đơn vị phát hành ICO buộc phải có công ty đăng ký hoạt động tại Thái Lan và đã được SEC cấp phép, với số vốn điều lệ tối thiểu 5 triệu baht (khoảng 150,000 đô la), theo tờ Bangkok Post đưa tin.

Trong khi mỗi nhà điều hành ICO được chấp thuận sẽ được phép cung cấp số lượng thẻ không giới hạn cho các nhà đầu tư tổ chức, vốn mạo hiểm và các công ty cổ phần tư nhân và các cá nhân có giá trị tài sản cao, nhưng những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì chỉ được phép tham gia tối đa 300.000 baht (gần 9,100 đô la).

Đáng chú ý, các tổ chức phát hành ICO chỉ được phép nhận thanh toán bằng bảy loại tiền mã hóa được chọn. Chúng bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Stellar và Litecoin. Các nhà phát hành cũng có thể chấp nhận đầu tư bằng đồng baht của Thái Lan.

Các tổ chức phát hành ICO sẽ phải trải qua một quá trình kiểm tra ICO bởi 1 công ty (1 cổng ICO) được cấp phép bởi SEC.

Cấu trúc quản lý và kế hoạch hoạt động của các tổ chức phát hành ICO này sẽ được SEC kiểm tra. Chúng phải được chuẩn bị để đánh giá các kế hoạch kinh doanh của tổ chức phát hành ICO và cấu trúc phân phối token cũng như thực hiện kiểm tra để đảm bảo mã nguồn phù hợp với thông tin được công bố”.

Rapee Sucharitakul, tổng thư ký SEC, cho biết:

“Phía SEC sẵn sàng thảo luận các chi tiết ngay từ bây giờ với những ai muốn được cấp phép phát hành ICO để còn có thời gian chuẩn bị cho khung pháp lý. Sau khi được SEC công nhận làm cổng ICO, thì token sẽ có thể được đánh giá để hợp thức hoá”.

Các quy định mới trên chỉ là một phần phương pháp tiếp cận của chính quyền Thái để quản lý, hợp pháp hóa hoạt động giao dịch tiền mã hóa trong nước cùng thị trường ICO.

Bộ Tài chính Thái Lan cũng đã trình lên đề xuất tính thuế mua bán trao đổi và đầu tư tiền mã hóa, với thuế suất là 15% thu nhập. Vào tháng 5, cơ quan thuế vụ Thái Lan đã bỏ mức áp thuế VAT 7% lên tiền số, mang lại chút nhẹ nhõm cho nhà đầu tư trong nước.

SEC đang xem xét đơn xin cấp phép của 50 dự án ICO và đã đồng ý cho 5 dự án trong số đó.

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (Thai Sec) chưa cho phép nhà đầu tư gọi vốn bằng STO

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT