Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) VanEck: 4 lý do tại sao Bitcoin cải thiện danh mục đầu...

VanEck: 4 lý do tại sao Bitcoin cải thiện danh mục đầu tư

lúc 07:00
SHARE

Công ty quản lý đầu tư lớn của Hoa Kỳ VanEck đã liệt kê 4 lý do tại sao Bitcoin cải thiện danh mục đầu tư tăng lên.

Vào ngày 8/10, VanEck đã phát hành nghiên cứu có tên là “Trường hợp đầu tư cho Bitcoin”, nhằm xác định vai trò của tiền điện tử trong danh mục đầu tư. Theo VanEck, công ty đã cố gắng đệ trình quỹ giao dịch Bitcoin thông qua sàn giao dịch (ETF) với các nhà quản lý Hoa Kỳ vào năm 2018. Bitcoin là sự kết hợp của “độ bền, sự khan hiếm, quyền riêng tư và là tài sản có tất cả bản chất giá trị tiền tệ.”

Giá trị tiền tệ thay vì giá trị nội tại

Vì VanEck thường gọi Bitcoin là vàng kỹ thuật số, nên công ty quản lý tài sản cho rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tiềm năng. Trong khi các nhà phê bình Bitcoin thường chỉ ra Bitcoin không có giá trị nội tại như là một lý lẽ chính để bác bỏ thì VanEck kêu gọi phân biệt rõ ràng giữa các thuật ngữ giá trị nội tại (IV) và giá trị tiền tệ (MV). Theo công ty, Bitcoin thực sự có MV giống như vàng, bạc, tác phẩm nghệ thuật hoặc đô la Mỹ.

Trong bản nghiên cứu đầy đủ, VanEck nhấn mạnh không có gì từng ủng hộ “MV”:

“MV vốn dĩ là đánh cược một tài sản sẽ duy trì hoặc tăng giá trị trong tương lai. Tài sản có MV thì có thể lưu trữ giá trị và phản ánh IV tương lai. Khái niệm này có thể khiến mọi người khó chịu nhưng nó luôn đúng từ khi xuất hiện nền văn minh đến nay”.

Hàng hóa có giá trị nội tại và hàng hóa có giá trị tiền tệ | Nguồn: VanEck

Tương quan thấp với tài sản truyền thống

Theo VanEck, Bitcoin cũng có khả năng tăng sự đa dạng hóa danh mục đầu tư do tương quan thấp với các loại tài sản truyền thống như vàng, trái phiếu và các chỉ số vốn cổ phần thị trường rộng lớn.

Để chứng minh cho luận điểm này, công ty đã cung cấp bảng mức độ tương quan của Bitcoin với các chỉ số thị trường lớn như S&P 500, dầu mỏ, bất động sản, được đo lường theo thang điểm từ -1 đến 1, từ tháng 2/2012 đến tháng 7/2019.

vaneck-4-ly-do-tai-sao-bitcoin-cai-thien-danh-muc-dau-tu

Mức độ tương quan của Bitcoin với các thị trường truyền thống | Nguồn: VanEck

Sự khan hiếm được củng cố bởi halving

Trong báo cáo, VanEck cũng trích dẫn sự khan hiếm Bitcoin hoặc nguồn cung hạn chế là lý do chính cho thành công của tài sản. VanEck giải thích Bitcoin halving cắt giảm 50% phần thưởng khối so với tỷ lệ sản xuất Bitcoin, được lập trình xảy ra khoảng 4 năm một lần. Mỗi lần halving trước đây đều dẫn đến tăng trưởng giá Bitcoin.

Halving Bitcoin tiếp theo được lên kế hoạch vào tháng 5/2020. Do đó, nhà lập trình và bò Bitcoin nổi tiếng John McAfee gần đây đã trích dẫn sự khan hiếm Bitcoin là lý do chính khiến giá đạt 1 triệu đô la mỗi coin vào năm 2020.

vaneck-4-ly-do-tai-sao-bitcoin-cai-thien-danh-muc-dau-tu

Halving Bitcoin và giá | Nguồn: VanEck

Sự thừa nhận

Tỷ lệ áp dụng Bitcoin ngày càng tăng với số lượng vượt quá 400.000 giao dịch không cần cho phép mỗi ngày, trong khi các giao dịch on-chain Bitcoin chiếm một phần đáng chú ý của các giao dịch SWIFT. Công ty cũng lưu ý rằng các sàn giao dịch hiện tại là tích cực và sẽ không biến mất, chằng hạn như Bitfinex và Binance.

Vào giữa tháng 9, sàn giao dịch BZX Equity Exchange của Chicago Board Exchange đã rút đề xuất VanEck/SolidX Bitcoin ETF trước khi Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ xem xét.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT