Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Vàng đánh bại Bitcoin trước khi Ngân hàng Trung ương đưa ra...

Vàng đánh bại Bitcoin trước khi Ngân hàng Trung ương đưa ra kết luận

lúc 08:30
SHARE

Vàng có vẻ mạnh hơn đối thủ kỹ thuật số Bitcoin vào thứ 4 khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của một loạt các cuộc họp tại ngân hàng trung ương.

Tỷ giá vàng giao ngay đã tăng 0.49% trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu để giao dịch ở mức 1,492 đô la do dự đoán các chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn cho thấy sự mất giá tiềm năng của tiền fiat. Trong khi đó, cặp BTC/USD trên Coinbase, là công cụ theo dõi hiệu suất của Bitcoin so với đồng đô la Mỹ, đã giảm 0.92% xuống còn 10,000 đô la. Động thái giảm đánh dấu phiên hàng ngày thứ 4 liên tiếp của Bitcoin trong lãnh thổ tiêu cực.

vang-danh-bai-bitcoin-truoc-khi-ngan-hang-trung-uong-dua-ra-ket-luan

Vàng và Bitcoin di chuyển theo hướng trái ngược | Nguồn: TradingView.com

Sự phân cực trong ngày theo xu hướng của Vàng và Bitcoin cho thấy các nhà đầu tư không mấy thích thú khi đặt tiền vào tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 6, đồng sáng lập Morgan Creek Capital và đối tác Anthony Pompliano đã dự kiến ​​các chính sách nới lỏng tiền tệ làm sản sinh bò Bitcoin, theo đó việc giảm giá của các loại tiền fiat sẽ tạo ra nhu cầu đối với các tài sản/tiền tệ không có chủ quyền như Bitcoin. Trong khi đó, nhà kinh tế Alex Krüger khẳng định chỉ có các nhà đầu cơ hiện tại sẽ đẩy giá Bitcoin cao hơn, chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức.

“Chủ tịch Mario Draghi của Ngân hàng Trung ương Châu Âu chỉ cần tôi gợi ý về việc cắt giảm lãi suất mới và nhiều QE hơn.

Cộng với halving của Bitcoin vào tháng 5/2020 và bạn có cơn bão hoàn hảo.

Cắt giảm lãi.

In tiền.

Làm cho BTC trở nên khan hiếm hơn.

Kéo dài Bitcoin, rút ngắn ngân hàng!”

Tuy nhiên, khá có triển vọng, vì Ngân hàng Trung ương châu Âu mong muốn đi trước việc cắt giảm lãi suất. Tổng thống Mario Draghi sẽ trình bày chi tiết hơn về kế hoạch giới thiệu làn sóng chính sách kích thích kinh tế mới khi ông kết thúc cuộc họp ngân hàng trung ương vào thứ 5 này. Trong khi đó, các nhà đầu tư để mắt đến một cuộc thảo luận tương tự ở Mỹ, nơi Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết định cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.

“Ngay cả Bicoin cũng không muốn chạy trước ECB”.

Chứng khoán tăng

Triển vọng của các chương trình kích thích đã khiến các nhà đầu tư đặt cược vào tài sản có rủi ro. Thị trường chứng khoán ở châu Âu và châu Á đều kiếm được lợi nhuận vào thứ 4. Các chỉ số Stoxx 600 và FTSE 100 tăng 0.5% trong khi Daxx của Frankfurt tăng 0.6%. Bên cạnh đó, tại châu Á, Topix của Tokyo tăng 0.7% và Hang Seng của Hồng Kông tăng 1.6%.

Chỉ có điểm chuẩn Trung Quốc ghi nhận thua lỗ. CSI 300 của các cổ phiếu niêm yết ở Thượng Hải và Thâm Quyến giảm 0.7%. Động thái đi xuống vẫn xảy ra mặc dù Bắc Kinh đã đình chỉ dỡ bỏ thuế quan đối với 16 loại hàng hóa xuất khẩu của Mỹ. Yuan trượt 0.2%.

“Các cổ phiếu toàn cầu tranh thủ kiếm được lợi nhuận từ sự đầu cơ của Trung Quốc để giảm bớt tác động của chiến tranh thương mại. Bán tháo trái phiếu toàn cầu giảm một chút trước các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ ở mức 1.72%. Euro tăng trước cuộc họp ECB ở mức 1.1047 đô la. Vàng <1500 đô la, Bitcoin với giá 10k đô la”.

Vàng, bạc hoặc vàng

Người hoài nghi về Bitcoin Peter Schiff khẳng định vàng và bạc là những “tài sản chiến thắng thực sự” trên thế giới, chống lại viễn cảnh nới lỏng tiền tệ. Nói rằng Fed và các chủ ngân hàng trung ương khác đã sai khi cắt giảm lãi suất, CEO của Euro Pacific Capital cho biết:

“Fed đã khiến mọi chuyện càng rối tung hơn cả tôi tưởng tượng hồi năm 2011. Họ đã gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế và giá vàng đang tăng cao hơn rất nhiều. Phản ứng ban đầu là chính xác. QE, lãi suất 0% là một sai lầm lớn và người chiến thắng duy nhất sẽ là những người đã mua vàng, bạc.

Trong khi đó, Bitcoin đang trong một cuộc xung đột thiên vị sâu sắc khi nó hoàn tất bước đi tiếp theo. Các nhà phân tích tin rằng sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai Bakkt sắp tới sẽ đẩy giá cao hơn. Nhưng nhìn chung, xu hướng tiếp theo của tiền điện tử vẫn ít nhiều là một trò chơi phỏng đoán.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT