Trang chủ Tạp chí Venezuela áp dụng phí và giới hạn giao dịch với đồng Petrocoin

Venezuela áp dụng phí và giới hạn giao dịch với đồng Petrocoin

lúc 09:24
Táng lên

Chính phủ Venezuela đã đưa ra các quy định đối với việc chuyển tiền điện tử trong nước, theo một nghị định được công bố vào ngày 7 tháng 2 tại trang tin truyền thông chính thức của đất nước, Gaceta Oficial.

Theo tài liệu, tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan (SUNACRIP) quốc gia giờ đây sẽ chịu trách nhiệm về thuế liên quan đến việc gửi và nhận tiền điện tử. Luật mới sẽ được áp dụng cho cả cá nhân và pháp nhân.

Theo các yêu cầu mới, tiểu bang đã đặt ra các giới hạn và hoa hồng hàng tháng, phải trả cho SUNACRIP, trên các khoản chuyển tiền điện tử.

Nghị định nêu rõ rằng mức phí tối đa cho chuyển khoản đã được đặt ở mức 15%. Các quy tắc cũng chỉ ra rằng phí tối thiểu cho một giao dịch bằng tiền điện tử tương đương với 0,25 euro, tương đương khoảng 0,28 đô la.

Tài liệu này cũng đặt giới hạn hàng tháng cho chuyển tiền điện tử bằng tiền điện tử được nhà nước bảo trợ là Petrocoin, ở mức 10 Petro mỗi tháng. Theo thông tin về giá trên CryptoCompare, giá trị đồng Petro tương đương khoảng 600 đô la.

Nếu số tiền hàng tháng vượt quá $ 600, các giao dịch tiếp theo sẽ yêu cầu phê duyệt từ SUNACRIP. Giới hạn tổng thể, các nhà quản lý lưu ý, không được vượt quá 50 Petro, hoặc khoảng 3.000 đô la.

Tài liệu này không giải thích cách chính phủ sẽ kiểm soát các dịch vụ được sử dụng để giao dịch trong các loại tiền điện tử phi tập trung, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), ngoại trừ việc nó sẽ sử dụng một nền tảng công nghệ trên máy tính để thực hiện đánh thuế.

Như chúng tôi đã báo cáo vào đầu tháng này, khối lượng giao dịch hàng tuần của Bitcoin ở Venezuela đã đạt mức cao mới mọi thời đại trong bối cảnh siêu lạm phát lớn và một cuộc khủng hoảng tổng thống đang diễn ra (đất nước đang có hai vua tranh quyền đoạt vị). Khối lượng đã tăng lên gần 7 triệu đô la mỗi tuần trên nền tảng p2p LocalBitcoins vào đầu tháng Hai. Hơn nữa, Venezuela và Colombia chiếm 85 phần trăm khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch p2p ở Mỹ Latinh.

Venezuela đã giới thiệu một khung pháp lý mới cho tiền điện tử và các công nghệ liên quan vào đầu tháng này. Nghị định thiết lập các giấy phép bắt buộc cho các thực thể khai thác và trao đổi tiền điện tử, và đưa ra các khoản tiền phạt cho các hoạt động không được cấp phép.

Venezuela thực hiện giao dịch P2P nhiều hơn Canada, Ấn Độ và Úc cộng lại trong năm 2018

Giao dịch bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở Venezuela trong bối cảnh kinh tế đang sụp đổ

Venezuela thất thủ: Kế hoạch giải cứu đất nước bằng Petro coin của Tổng thống Maduro đã thất bại thảm hại

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT