Trang chủ Tạp chí Venezuela cố gắng tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách...

Venezuela cố gắng tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách giao dịch bằng rúp Nga và Petro coin

lúc 10:29
Táng lên

Venezuela-trump-putin-russia-789194

Venezuela và Nga đang đàm phán để sử dụng đồng rúp trong các khu định cư thương mại lẫn nhau, từ bỏ đồng đô la Mỹ thường được sử dụng trong các giao dịch giữa các quốc gia. Hơn nữa, hai nước đang xem xét sử dụng Petro, đồng coin quốc doanh của Venezuela, như một phương tiện trao đổi khác.

Đại diện Liên Hợp Quốc của Venezuela, ông Jorge Valero, nói với tờ Russia Today về kế hoạch phát triển thương mại sắp tới.

Petro được chốt với giá trị của một thùng dầu Venezuela và đồng tiền quốc gia, đồng bolivar, được chốt với Petro. Venezuela hy vọng sẽ tránh được các lệnh trừng phạt bằng cách ngắt kết nối với USD và Petro là một phần không thể thiếu trong quá trình này. Đây cũng là dầu hoán đổi dầu thô cho các sản phẩm nhập khẩu, theo Russia Today.

Russia Today phân tích:

Các nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng các hình phạt của Mỹ đối với ngành dầu mỏ của Venezuela, cùng với việc đóng băng các tài khoản đồng đô la, đã có tác động tiêu cực rất lớn đến nền kinh tế của đất nước này. Các biện pháp đã tước đi quyền truy cập miễn phí vào các hỗ trợ và đầu tư tài chính quốc tế trong lĩnh vực dầu mỏ.

Kho bạc Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với chính phủ Venezuela và Potro coin sau khi ra mắt. Bộ tài chính Mỹ đã báo cáo rằng sự tham gia của Evrofinance và Petro đã thể hiện sự hy vọng của Maduro, rằng Petro sẽ cho phép Venezuela phá vỡ các biện pháp trừng phạt tài chính của Hoa Kỳ.

Do không có sàn giao dịch tiền điện tử mở và không có cách nào thực sự để thanh toán bằng tiền điện tử ở Venezuela, sau nhiều tháng nỗ lực nhằm đối phó các lệnh trừng phạt nhắm thẳng vào nền kinh tế đang trên bờ vực phá sản của Mỹ, đồng Petro coin không đạt được kỳ vọng của tổng thống Maduro, bởi Mỹ cấm hoàn toàn công dân mua đồng coin này, cũng như người dân lo sợ rằng nếu chế độ sụp đổ, đồng Petro đó cũng sụp đổ theo, và cuối cùng, nó là đồng coin quốc doanh, bị sự kiểm soát của Chính phủ, nó chính là tiền fiat , đi ngược lại quan điểm phi tập trung của cryptocurrency, khiến chính Petro cũng bị cộng đồng crypto phản đối và xa lánh.

Cuối cùng, Crypocurrency chỉ là một phương tiện thanh toán, không phải liều thuốc tiên chữa được căn bệnh ngu dốt của bất kì Chính phủ nào.

Lệ Thanh

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT