Trang chủ Bitcoin Ví Bitcoin lọt vào Top Apps trên Apple Store khi giá tăng...

Ví Bitcoin lọt vào Top Apps trên Apple Store khi giá tăng 112% kể từ đầu năm

lúc 21:30
SHARE

Bitcoin-Top-Apps

Hai ví Bitcoin hàng đầu đang đạt xu hướng cao trên một thị trường ứng dụng phổ biến vào hôm thứ Ba.

CryptoRae đã chia sẻ ảnh chụp màn hình các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên Apple Store. Nó cho thấy Coinbase, một ứng dụng ví tiền điện tử được quản lý bởi một sàn giao dịch cùng tên ở San Francisco, và Blockchain, một nhà cung cấp dịch vụ ví tương tự, được liệt kê trên các mục được quản lý của Apple Store. Mặc dù Coinbase là ứng dụng được tìm kiếm nhiều thứ 6 tại thời điểm đó, Blockchain đứng sau 2 bậc khi xếp ở vị trí thứ 8.

Xu hướng trùng với sự tăng vọt của Bitcoin

Xu hướng của ứng dụng trên Apple Store đã diễn ra ngay sát sự gia tăng đột biến của Bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số này đã đạt mức cao mới hàng năm ở mức $8,350 vào hôm thứ Ba sau khi tăng hơn $2,500 chỉ trong hai tuần. Trước đó, bitcoin đã cho thấy một hành động tăng giá mạnh mẽ khi nó tiếp tục kết thúc tháng 4 với tỷ lệ cao hơn so với tháng 3 là 38,27%.

Các động thái tăng liên tiếp khiến các nhà phân tích suy đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức là nguyên nhân đằng sau các động thái đó.

Trong khi đó, một vài người hoài nghi coi sự nhảy vọt của Bitcoin là “giả tạo”, vì nó đang diễn ra giữa các vụ bê bối liên quan đến hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. Binance có trụ sở tại Malta đã mất gần 40 triệu đô la bitcoin trong một vụ vi phạm bảo mật vào ngày 8 tháng 5. Và chỉ hai tuần trước vụ hack, BitFinex có trụ sở tại Hồng Kông và đối tác stablecoin của nó, Tether, đã thu hút một vụ kiện từ Tổng chưởng lý bang New York vì bị cáo buộc xử lý sai số tiền trị giá hơn 700 triệu đô la của khách hàng.

Hội chứng FOMO của các nhà đầu tư bán lẻ

Các nhà đầu tư bán lẻ đã rời khỏi thị trường tiền điện tử sau vụ sụp đổ giá năm 2018. Có thể họ đã lên kế hoạch để thoát khỏi thị trường tiền điện tử hoặc quay trở lại thị trường khi có tín hiệu về một mức đáy xuất hiện.

Dữ liệu được cung cấp bởi Apple Store chỉ ra rằng các nhà đầu tư bán lẻ cuối cùng cũng đang tìm cách tạo cơ hội cho sự bùng nổ giá bitcoin, giờ đây, thị trường tiền điện tử nói chung đã được điều chỉnh và tăng hơn 100 tỷ đô la kể từ ngày 15 tháng 12 năm 2018.

bieu-do-gia-Bitcoin1

Thomas Kriebernegg, giám đốc điều hành của App Radar, một marketing agency, đã thảo luận về các yếu tố thúc đẩy các ứng dụng này vào danh sách các xu hướng dẫn đầu của Apple Store. Anh đã viết:

“Dữ liệu tìm kiếm xu hướng đề cập đến các ứng dụng hàng đầu xuất hiện cho một danh mục hoặc từ khóa cụ thể. Có rất nhiều yếu tố góp phần vào xu hướng tìm kiếm, bao gồm số lượt tải xuống, xếp hạng, tối ưu hóa từ khóa và số lượng tìm kiếm cho một thuật ngữ cụ thể.”

Số lượng tìm kiếm cao đối với từ khóa “Coinbase” và “Blockchain”, vì vậy nó phản ánh mức độ quan tâm của người dùng đối với những gì các ứng dụng đó cung cấp: dịch vụ cho phép mua, bán và lưu trữ tiền điện tử như bitcoin.

Những thống kê đó đã chứng minh rằng nhiều nhà bán lẻ đang tìm cách tải xuống ví tiền điện tử và thực hiện giao dịch mua đầu tiên của họ. Chúng cũng xác nhận nhu cầu tiếp cận vào các tài sản phi tập trung của các nhà đầu tư, đặc biệt khi một cơn khủng hoảng đang dần xuất hiện trên thị trường toàn cầu.

Tỷ giá BTC/USD đang giao dịch ở mức $ 8,006 tại thời điểm báo chí.

Diệu Anh

Theo TapchiBitcoin/Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT