Trang chủ Kiến Thức Hướng Dẫn Đăng Ký Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Người dùng ví Coinbase có thể sao lưu các khóa được mã...

Người dùng ví Coinbase có thể sao lưu các khóa được mã hóa trên Google Drive và iCloud

lúc 10:45
Táng lên

Người dùng của ví Coinbase hiện có thể sao lưu khóa riêng của họ trên Google Drive hoặc iCloud, theo thông báo chính thức trên blog của hãng vào ngày 12 tháng 2.

Coinbase nói rằng việc cho phép người dùng tải khóa của họ lên dịch vụ đám mây sẽ cung cấp một biện pháp bảo vệ chống lại các khóa bị mất, sẽ giúp họ tránh mất tiền nếu các khóa bị thất lạc.

Thông báo ghi chú:

Các khóa riêng được tạo và lưu trữ trên thiết bị di động của bạn là cách duy nhất để truy cập tiền của bạn trên blockchain. Chủ sở hữu ví tiền là do người dùng kiểm soát, ví như Coinbase Wallet đôi khi bị mất thiết bị hoặc không sao lưu cụm từ khôi phục 12 từ của họ ở một nơi an toàn, do đó có thể mất tiền vĩnh viễn.

Giờ đây, người dùng Coinbase Wallet có thể lưu trữ một bản sao được mã hóa của cụm từ khôi phục trên tài khoản đám mây của họ. Coinbase lưu ý rằng cả họ và dịch vụ đám mây đều không có quyền truy cập vào tiền của người dùng, vì khóa cụm từ khôi phục được mở khóa bằng mật khẩu chỉ người dùng biết. Bản sao lưu được mã hóa hoàn toàn bằng mã hóa AES-256-GCM, chỉ có thể truy cập thông qua ứng dụng Wallet dành cho thiết bị di động.

Coinbase lưu ý rằng, ngoài Google Drive và iCloud, họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho các dịch vụ đám mây khác trong tương lai. Tính năng này là một dịch vụ chọn tham gia không thay thế hoặc thay thế tùy chọn khôi phục ban đầu.

Vào tháng 1, Coinbase đã thêm tài nguyên cho khách hàng ở Hoa Kỳ để yêu cầu giao dịch tiền điện tử về thuế của họ. Dịch vụ trao đổi và ví tiền điện tử đã thêm một hướng dẫn giáo dục về tiền điện tử và thuế, ngoài việc tích hợp với phần mềm thuế phổ biến TurboTax.

Cách kích hoạt sao lưu đám mây

Khi bạn cập nhật ứng dụng Coinbase Wallet của bạn lên phiên bản mới nhất trong vài ngày tới, bạn sẽ bắt đầu nhận thông báo để sao lưu khóa riêng của mình lên đám mây.

Bạn cũng có thể đăng ký sao lưu đám mây bất cứ lúc nào từ menu Settings, bằng cách nhấn vào  ‘Recovery Phrase’ và làm theo lời nhắc.
Coinbase cũng giới thiệu các thông báo định kỳ để nhắc nhở bạn sao lưu cụm từ khôi phục của bạn lên đám mây hoặc theo cách thủ công nếu bạn đã thực hiện xong.

Khôi phục ví 

Để khôi phục ví của bạn trên thiết bị mới hoặc từ trạng thái đã đăng xuất, chỉ cần nhấn ‘‘I already have a Wallet ” nhập mật khẩu bạn đã sử dụng để sao lưu và voila, tài khoản của bạn đã được khôi phục! Lưu ý rằng điện thoại của bạn phải được đăng nhập vào cùng một tài khoản Google (Android) hoặc tài khoản iCloud (iOS) mà ban đầu bạn sử dụng để sao lưu ví của mình.

Cuối cùng, nếu bạn có nhiều ví, không có vấn đề gì! Dịch vụ sao lưu đám mây hỗ trợ nhiều ví để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản.

Coinbase là gì ? Cách đăng ký sàn Coinbase

Xếp hạng bảo mật sàn giao dịch: Coinbase Pro, BitMEX, Bitfinex, HitBTC hạng A-, Binance B+ và Houbi chỉ là B-

Theo Tapchibitcoin.vn

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT