Trang chủ Tạp chí Vì sao Ripple (XRP), Stellar (XLM), Verge (XVG) và Tron (TRX) là...

Vì sao Ripple (XRP), Stellar (XLM), Verge (XVG) và Tron (TRX) là tương lai của blockchain và tiền kỹ thuật số

lúc 21:30
Táng lên

Bốn đồng coin Ripple (XRP), Stellar (XLM), Verge (XVG) và Tron (TRX) có điều gì giống nhau ngoại trừ việc tất cả đều có giá dưới một đô la?

XRP hiện đang ở mức giá là $0.65; XLM hiện đang được giao dịch ở múc $0.25; XVG giao dịch ở mức $0.096; và TRX ở mức $0.04.

Vấn chưa có câu trả lời?

Vâng, tất cả 4 đồng coin/thẻ này đều đã thể hiện proof of concept (chứng minh khái niệm). Điều này rất hiếm hoi trong thế giới tiền kỹ thuật số. Rất ít đồng coin/thẻ khi xuất hiện đã thể hiện rằng nó có thể giải quyết một vấn đề trong thực thế như nó đã từng hứa là sẽ làm được.

Proof of concept (PoC) được định nghĩa như sự nhận thức được một phương pháp hay ý tưởng nhất định để chứng minh tính khả thi của nó, hay một minh chứng thể hiện bằng nguyên tắc với mục đích xác minh rằng một số khái niệm hoặc lý thuyết có tiềm năng thực tiễn. Một PoC thường rất nhỏ và có thể được hoàn thành hoặc không.

Nhìn vào Ripple (XRP), mục tiêu của dự án là cung cấp một trải nghiệm chuyển tiền quốc tế trơn tru bằng công nghệ blockchain. Điều này đã được thực hiện rất nhiều lần thông qua những quan hệ đối tác mà dự án đã thực hiện với các ngân hàng vốn có ý định sử dụng giải pháp thanh toán của họ là xVia, xCurrent và xRapid. Santander gần đây đã công bố dịch vụ thanh toán quốc tế Open FX chạy trên nên tảng xCurrent. Đây là bằng chứng 100% cho PoC.

Chuyển sang Stellar (XLM), mục tiêu của dự án là có một nền tảng kết nối các ngân hàng, hệ thống thanh toán, và mọi người có thể chuyển tiền nhanh chóng, đáng tin cậy, và gần như không tốn phí. XLM đã thể hiện điều này bằng nhiều mối quan hệ đối tác với thành viên đáng chú ý nhất là IBM vốn đang chạy 9 node (nút) của Stellar cho giải pháp thanh toán của họ trên thế giới.

Verge (XVG) mặt khác, được đội ngũ phát triển của nó hình dung như một dạng tiền kỹ thuật số cải tiến so với bạn gốc là blockchain của Bitcoin và để thực hiện mục đích ban đầu là cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp một giải pháp giao dịch trực tiếp nhanh chóng, hiệu quả và phân hóa quyền hạn mà vẫn duy trì sự riêng tư. Chính sự riêng tư là một mảng quan trọng của XVG. Giao thức Wraith của Verge đảm bảo sự riêng tư trogn các giao dịch bằng cách cho phép người dùng chuyển đổi giữa sổ cái công và tư trên blockchain của Verge. Nó hiện đang có mặt trên Windows, với phiên bản OSX đang được gấp rút thực hiện.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là Tron (TRX). Dự án này đã gạt bỏ rất nhiều FUD (Fear- Uncertainty- Doubt — Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) trên cộng đồng mạng để ra mắt Testnet vào 31/03/2018 với Mainet cuối cùng sẽ phát hành vào 31/3. Dự án đã chuyển hoàn toàn từ một dự án giải trí phân hóa quyền hạn sang phân hóa quyền hạn toàn bộ internet. Cũng cần chú ý là 9 DApps đang hoạt động trên blockchain của Tron với lượng người dùng vào khoảng 100 triệu người.

Đó là những lý do mà bốn dự án nói trên là tương lai của công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số. Tất cả đều trình bày rõ Proof of Concept của mình và chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng chiếm lính thế giới tiền kỹ thuật số.

Nguồn: Tapchibitcoin/ethereumworldnews.com

xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT