Trang chủ Tạp chí Visa, Blockchain Capital, a16z tham gia vòng tài trợ series B trị...

Visa, Blockchain Capital, a16z tham gia vòng tài trợ series B trị giá 40 triệu đô cho Anchorage

lúc 13:00
SHARE

Công ty Anchorage chuyên cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức vừa huy động được 40 triệu đô trong vòng cấp vốn Series B.

Trong một thông báo vào thứ 4 vừa qua, công ty cho biết vòng này được dẫn dắt bởi Blockchain Capital, Visa và các nhà đầu tư hiện tại như Andreessen Horowitz. Anchorage đã huy động được 57 triệu đô kể từ năm 2017.

Diogo Monica, đồng sáng lập và chủ tịch của Anchorage cho biết:

“Nhiệm vụ của chúng tôi tại Anchorage là thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức vào thế giới tài sản kỹ thuật số và quỹ tài trợ này hỗ trợ chúng tôi thực hiện nhiệm vụ đặt ra. Có được sự giúp đỡ của các tổ chức tiên phong như Visa và Blockchain Capital là một sự xác nhận về tầm nhìn của Anchorage đối với nền kinh tế tài sản kỹ thuật số mới xuất hiện”.

Theo kế hoạch của Anchorage, khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để xây dựng dịch vụ là hỗ trợ cho “tất cả các tài sản kỹ thuật số”, cũng như tích hợp các dịch vụ với các công ty dịch vụ tài chính khác và tăng cường kiểm toán, tuân thủ.

Terry Angelos, SVP và là người đứng đầu toàn cầu của fintech tại Visa cho biết: “Khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược toàn cầu của Visa để hợp tác và đầu tư vào các công ty fintech mới thành lập. Chúng tôi rất vui mừng được thêm Anchorage vào danh mục đầu tư đang phát triển của mình”.

Anchorage đã được thiết kế và xây dựng cho thế hệ tài sản tiền điện tử tiếp theo. Giải pháp lưu ký của công ty là một trong những các loại của Silicon Valley và đã được đưa vào Hiệp hội Libra – một tổ chức do Facebook thành lập để quản lý và phát triển dự án tiền điện tử mới được công bố gần đây.

Theo Monica, kho chứa lạnh kiểu cũ sẽ không đáp ứng được yêu cầu của các tổ chức kinh doanh tiền điện tử trong tương lai. Ông cho biết người dùng muốn thực hiện quyết định bỏ phiếu và quyết định quản trị trong các giao thức khác nhau như Maker và Tezos.

Trong một cuộc phỏng vấn đầu năm, ông nói: “Họ muốn giúp giao thức thành công; họ không thể làm điều đó nếu khóa của họ chỉ được chôn ở sân sau.”

Nói về lý do tại sao Blockchain Capital tham gia vào vòng này, Bart Stephens, đồng sáng lập và đối tác quản lý cho biết:

“Chúng tôi tin rằng Anchorage là nơi an toàn nhất để giữ tài sản kỹ thuật số, có quyền giám sát tiền điện tử được hiện đại hóa ngoài kho lạnh vật lý với kỹ thuật bảo mật tiên tiến. Chúng tôi đang dẫn đầu khoản đầu tư này bởi vì chúng tôi tin rằng Anchorage sẽ có tác động biến đổi đến thế giới tài chính”.

Minh Anh

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT