Trang chủ Tạp chí Vitalik Buterin ‘chọc gậy bánh xe’ Justin Sun khi Ethereum tiếp tục...

Vitalik Buterin ‘chọc gậy bánh xe’ Justin Sun khi Ethereum tiếp tục lao dốc

lúc 21:00
Táng lên

Ethereum tiếp tục lao dốc 12.5% sau một đêm, ETH giảm xuống còn $ 170. Đêm qua, Ethereum rớt xuống từ mức $ 190 và hoàn toàn ‘bơ’ mốc $ 180 mà thằng tiến về mốc $179.

Đến 09:00 (UTC) sáng thứ Tư, coin vẫn tiếp tục giảm sâu hơn và giao dịch ở mức $ 170.41; mức thấp nhất kể từ tháng 07/2017. Đây là sự suy giảm từ mức cao nhất trong 24 giờ là $194.41 và tiếp tục chặng đường lao dốc tự do của Ethereum trong tháng vừa qua.

Vitalik Buterin vs Justin Sun
Vitalik Buterin ‘chọc gậy bánh xe’ Justin Sun khi Ethereum tiếp tục lao dốc

Có thể chống đỡ trong bao lâu?

Con số $ 170 đã bị đánh hai lần trong suốt buổi sáng và cả hai lần đều được chứng minh là rào cản thấp – nhưng nó có thể chống đỡ trong bao lâu? Với tốc độ hiện tại, dường như toàn bộ thị trường đang quay trở lại điểm khởi đầu từ trước đợt tăng điểm của năm 2017. Vào mùa hè năm 2017, giá Bitcoin và các altcoin bất ngờ tăng gấp đôi, gấp ba và bốn lần.

Nhìn vào xu hướng hiện tại của Ethereum, rất có thể nó sẽ quay trở lại mốc $ 20. Suy luận logic tương tự thì Bitcoin sẽ quay về mốc $ 1,000, tuy nhiên, dường như BTC không tuân theo cùng một logic như phần còn lại của thị trường và đã duy trì định giá tháng 11/2017 tại $ 6,000.

Nếu viễn cảnh bi quan này trở thành hiện thực thì việc cầu nguyện cho một bước đột phá tăng giá là cách duy nhất để những người làm nắm giữ trung hạn năm 2018 có thể lấy lại tiền của họ bất kỳ lúc nào.

Điều đó khiến cộng đồng mã hóa ‘tiến thoái lưỡng nan’ khi phải lựa chọn giữa đạo đức và tiền bạc. Rút tiền ngay khi bạn đạt mức lợi nhuận có thể chấp nhận được và đẩy thị trường đến một chu kỳ luẩn quẩn khác? Hoặc chấp nhận mất tiền trong khi chờ đợi xung quanh cho một thứ xuất sắc hơn ‘đâm chồi’ từ tình trạng hiện tại của tiền mã hóa và blockchain?

Vitalik Buterin vs Justin Sun

Trong khi chúng ta vật lộn với câu hỏi hóc búa đó, Vitalik Buterin đã làm sáng tỏ những nhận xét trước đó của mình về thị trường mã hóa mà nhiều người coi là khá bi quan. Buterin nhắc nhở những người theo dõi trên Twitter rằng chủ nghĩa hiện thực thích hợp để cường điệu:

“Tôi: Rất rõ ràng, hãy thực tế một chút, toàn bộ sự giàu có của thế giới sẽ không tồn tại trong tiền mã hóa…

Media: VITALIK THẬT QUÁ BI QUAN !!!!!!!!!!

Các vị, nếu xoáy mọi thứ theo cách này, bạn sẽ *khuyến khích* mọi người hành động giống như @justinsuntron”.

Sự huyên thuyên của nhà sáng lập và CEO của Tron (TRX), Justin Sun, rất dễ nhận thấy đều liên quan đến xu hướng của Sun đối với sự cường điệu, và ở đây Buterin thực sự có thể chạm đến một trong những vấn đề cốt lõi trong tình trạng hiện tại của blockchain. Dù đã tiêu tốn khá nhiều tiền cho sự cường điệu, nhưng nó có thể gây tổn hại lâu dài cho toàn bộ doanh nghiệp.

Buterin giải thích cho quan điểm của mình:

“Tăng giá 1000x từ hôm nay tương đương với 200 nghìn tỷ đô giá trị tiền mã hóa, hoặc ~ toàn bộ 70% tài sản toàn cầu hiện tại sẽ là tiền mã hóa”.

Với viễn cảnh đó, nhận xét của Buterin có vẻ hơi bi quan nhưng cũng rất thực tế.

Xem thêm:

Theo TapchiBitcoin.vn/Hacked

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT