Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Vitalik Buterin tiết lộ lộ trình Ethereum 2.0

Vitalik Buterin tiết lộ lộ trình Ethereum 2.0

lúc 10:26
SHARE

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thảo luận về kế hoạch cho Ethereum 2.0 vào ngày 19 tháng 2 tại Hội nghị Blockchain Stanford. Buterin giải thích rằng sự phát triển chính cho ETH 2.0 trong suốt năm nay là sự ra mắt của Giai đoạn 0.

“Giai đoạn 0 là giai đoạn đầu tiên của sự ra mắt Ethereum 2.0. Điều này sẽ phát hành mạng lưới PoS, sẽ được phát hành trực tuyến trong năm nay”.

Mặc dù ngày ra mắt chính thức của Giai đoạn 0 vẫn chưa được xác định, Buterin giải thích rằng Giai đoạn 0 đang rất gần với việc ra mắt một testnet đa máy khách và kiểm tra code hiện có. Anh lưu ý:

“Rất nhiều tối ưu hóa hiện đang được tiến hành với Giai đoạn 0, chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh trong vài tháng tới”.

Ethereum 2.0 lo trinh

Lộ trình Ethereum 2.0

Sau khi ra mắt Giai đoạn 0, Buterin tuyên bố rằng ETH 2.0 sẽ bắt đầu như một mạng PoS độc lập. Anh giải thích rằng mục đích đằng sau việc này là cho phép hệ thống PoS khởi động chậm để chứng minh khả năng của nó theo thời gian. Ông giải thích, Ethereum 2.0 sẽ bắt đầu không có ứng dụng và sẽ có một số lượng nhỏ các trình xác nhận.

Buterin lưu ý rằng Giai đoạn 1 của ETH 2.0 sẽ ra mắt tiếp theo, điều này sẽ cho phép sharding. Theo một bài đăng trên blog từ ứng dụng khách thử nghiệm ETH 2.0 Prysmatic Labs, ETH 2.0 sẽ chứa một blockchain trung tâm được gọi là Chuỗi Beacon. Điều này sẽ phối hợp tất cả 64 sidechains được gọi là shard.

Nếu được triển khai chính xác, sharding sẽ cung cấp giải pháp cho vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật và tính phi tập trung của mạng. Buterin lưu ý rằng một khi mạng ETH 2.0 trở nên hoàn toàn mạnh mẽ, Ethereum 1.0 sẽ hợp nhất vào hệ thống 2.0, hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Các mối quan tâm về Staking

Nhóm phát triển của Ethereum 2.0 đã tổ chức một chương trình AMA trên Reddit vào ngày 5 tháng 2. Trong sự kiện này, mối quan tâm hàng đầu từ cộng đồng Ethereum là sự chuyển đổi sang hệ thống PoS. Là một mạng PoS, chủ sở hữu tài sản được thưởng cho việc cam kết nắm giữ coin của họ để bảo vệ và xác thực mạng. ETH 2.0 sẽ yêu cầu 32 Ether để tham gia với tư cách người xác nhận.

Buterin cũng lưu ý rằng trong khi ETH 2.0 đang được thử nghiệm và phát triển, các giải pháp mở rộng quy mô mới đang được tạo ra tương thích với Ethereum và có khả năng giải quyết một số thách thức chính của nó. Chẳng hạn, “Optimistic Rollups” là các cấu trúc lớp thứ hai cho phép các hợp đồng thông minh mở rộng.

Đồng sáng lập và nhà khoa học trưởng tại Offchain Labs, Edward Felten, nói rằng sản phẩm của họ, Arbitrum Rollup, hiện đang trực tiếp trên testnet. Arbitrum là hệ thống Rollup đầu tiên cho các hợp đồng thông minh nói chung.

Felten cũng nói rõ rằng Offchain Labs không cạnh tranh với Ethereum, mà là cung cấp giải pháp lớp thứ hai tương thích để giải quyết các vấn đề về hiệu suất và khả năng mở rộng.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT