Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) VP Fidelity Kathleen Murphy: Bitcoin rủi ro hơn cho các nhà đầu...

VP Fidelity Kathleen Murphy: Bitcoin rủi ro hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ

lúc 22:00
SHARE

Thị trường Bitcoin có 90% hoạt động ở lĩnh vực bán lẻ. Theo của Chủ tịch Kathleen Murphy của Personal Investing, điều đó làm cho Fidelity Investments lo lắng về các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số rất riêng của mình.

vp-fidelity-kathleen-murphy-bitcoin-rui-ro-hon-cho-cac-nha-dau-tu-ban-le

Giám đốc điều hành kinh doanh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box rằng Bitcoin là một tài sản rủi ro hơn nhiều đối với các nhà đầu tư bán lẻ vì nó dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Cô thừa nhận mặc dù giám đốc điều hành Abigail Johnson của Fidelity là fan hâm mộ lớn của tiền điện tử nhưng công ty vẫn thận trọng về cách họ muốn cung cấp dịch vụ custody và giao dịch Bitcoin cho các nhà đầu tư.

Theo Murphy, Fidelity đang nắm bắt tiền điện tử vì muốn hiểu thêm về nó. Và trong khi làm như vậy, họ muốn được đổi mới và suy nghĩ thấu đáo về không gian tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, công ty không muốn cung cấp dịch vụ giao dịch ở cấp độ bán lẻ. Murphy nói thêm họ “muốn cẩn trọng để đảm bảo các nhà đầu tư THỰC SỰ không phải là nhà đầu tư tổ chức không phạm sai lầm với tiền điện tử”.

“Chúng tôi rất cẩn thận về nơi chúng tôi cung cấp tiền điện tử. Chúng tôi muốn cẩn trọng để đảm bảo các nhà đầu tư thực sự không phải là các nhà đầu tư tổ chức không phạm sai lầm với tiền điện tử”.

Các công ty lớn cần khách hàng lớn

Các tuyên bố của Murphy được đưa ra 2 ngày sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối ứng dụng Bitcoin ETF do Bitwise Asset Management và NYSE Arca đệ trình. Tại một trong những lệnh mô tả đầu tiên, SEC đã cung cấp cái nhìn toàn diện về lý do tại sao họ không muốn phê duyệt công cụ phái sinh dựa trên Bitcoin. Cơ quan quản lý chứng khoán phàn nàn về việc phần lớn khối lượng thị trường Bitcoin ở bên ngoài Hoa Kỳ mà không có bất kỳ sự giám sát theo quy định nào, điều này khiến nó dễ bị thao túng giá. Ngoài ra, cũng làm dấy lên mối lo ngại về việc sử dụng Bitcoin trong các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các sản phẩm Bitcoin của Fidelity không phải là quỹ ETF. Công ty Boston đã công bố vào tháng 5 rằng họ sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử đơn giản cho các nhà đầu tư tổ chức. Về những vấn đề đó, Fidelity cũng ra mắt dịch vụ custody kho lưu trữ lạnh, một kho tiền kỹ thuật số theo quy định sẽ lưu trữ tiền điện tử để hỗ trợ giao dịch on- và off-ramp trên nền tảng của nó. Phát ngôn viên Arlene Roberts của Fidelity nói với Bloomberg vào tháng 5:

“Hiện tại, chúng tôi hỗ trợ một nhóm khách hàng trên nền tảng. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ của mình trong những tuần và tháng tới dựa trên nhu cầu của khách hàng, các khu vực pháp lý và các yếu tố khác. Chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ tập trung vào Bitcoin”.

Không có nhà đầu tư tổ chức cho Bitcoin?

Mức độ quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin đã giảm dần kể từ tháng 5. Vị thế mở (Open Interest – OI) hợp đồng tương lai Bitcoin CME vốn được thị trường tiền điện tử coi là thước đo để đo lường sự hiện diện của các nhà đầu tư lớn đã giảm nghiêm trọng kể từ tháng 6. Trong đó, Bitcoin hoạt động kém hiệu quả như một tài sản đảm bảo an toàn trước một chuỗi các chất xúc tác kinh tế vĩ mô kém, cho thấy các nhà đầu tư không để mắt đến tiền điện tử trong thời kỳ khủng hoảng.

“ICYMI: Hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng của Bakkt vào thứ 5:

Hợp đồng giao dịch: 109 (-51%)

Hôm qua: 224

Đỉnh điểm: 224

Theo dõi @BakktBot để được cập nhật theo thời gian thực”.

Gần đây, sự kiện ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán vật lý đầu tiên của Bakkt vẫn tiếp tục ảm đạm. Nền tảng được ICE hậu thuẫn chỉ xử lý 149 hợp đồng hàng tháng vào ngày đầu tiên, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức tập trung nhiều hơn vào kết quả của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, Brexit và các yếu tố toàn cầu khác đang diễn ra.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT