Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Vụ lừa đảo BitConnect : YouTube bị kiện với vai trò đồng...

Vụ lừa đảo BitConnect : YouTube bị kiện với vai trò đồng phạm

lúc 19:00
Táng lên

YouTube-BitConnect

Theo các tài liệu tòa án nộp ngày 3 tháng 7, YouTube đã bị thêm vào là bị đơn trong một vụ kiện tập thể chống lại BitConnect.

Đơn kiện ban đầu được nộp vào ngày 24 tháng 1 bởi sáu cá nhân đại diện bởi công ty luật Silver Miller. Các nguyên đơn tuyên bố rằng nền tảng đầu tư mã hóa BitConnect đã phát hành các token là các chứng khoán chưa đăng ký và nhận thêm vốn huy động thông qua một chương trình Ponzi trên diện rộng”. Các nguyên đơn cho rằng khoản lỗ của họ lên đến 771.000 USD. BitConnect bị cáo buộc sử dụng số tiền nhận được từ các nhà đầu tư mới để đáp ứng kỳ vọng của những nhà đầu tư hiện tại.

Theo các tài liệu tòa án được Tạp chí Bitcoin thu thập, BitConnect và các bên liên kết được mua lại đã đăng một số video quảng cáo không phù hợp trên YouTube, bởi vì những video này thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào một chương trình đầu tư có tính gian lận. YouTube được cho là đã không xóa hay gỡ bỏ các video nói trên, khiến nhiều người dùng YouTube tiếp xúc với các khoản đầu tư được quảng cáo bất hợp pháp.

Mười đơn vị liên kết hàng đầu của BitConnect trên YouTube được báo cáo đã đăng hơn 70.000 giờ nội dung chưa được chỉnh sửa, tạo ra 58.000.000 lượt xem. Tài liệu cho biết số lượt xem của một số video của nhà quảng cáo liên kết đã vượt quá số ngưỡng cho tiêu chuẩn đủ điều kiện “nâng cao”. Đáng chú ý, một lượng người dùng đáng kể đã báo cáo cho YouTube về hoạt động gian lận của BitConnect, đăng các video có tiêu đề như “Cách thức các trò lừa đảo bitcoin hoạt động”, “Craig Grant giải thích cách Bitconnect lừa đảo” và còn nhiều video khác nữa. Trong một email gửi tới Cointelegraph, David Silver của Silver Miller viết:

“Trách nhiệm pháp lý được xác định trên việc YouTube không có bất cứ hành động sau khi biết về tác hại của nội dung được xuất bản trực tiếp trên YouTube từ các đối tác quảng cáo… Đúng như câu thành ngữ từng nói: “Gần mực thì đen””.

Những nguyên đơn tuyên bố rằng nếu YouTube đã tiến hành việc tìm kiếm thích hợp các cơ sở dữ liệu, nó sẽ xóa các video của BitConnect. Thay vào đó, YouTube bị cáo buộc chấp nhận số lượng video liên quan đến BitConnect ngày càng tăng, dẫn đến nhiều nạn nhân, bao gồm các thành viên của nhóm nguyên đơn.

Tài liệu cũng đề cập đến Google LLC, đã thay đổi chính sách sản phẩm tài chính của mình và cấm tất cả quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa cũng như nội dung liên kết do có thể gây hại cho người dùng trên nền tảng do Google sở hữu, bao gồm cả YouTube. Tài liệu kết luận:

“YouTube không thể bảo vệ và cảnh báo người dùng của họ về các mối nguy hại, điều mà YouTube luôn cố gắng ngăn chặn thông qua giao thức quảng cáo và thuật toán độc quyền của mình”.

MỚI CẬP NHẬT