Trang chủ Bitcoin Warren Buffett đã hoàn toàn sai lầm về Bitcoin

Warren Buffett đã hoàn toàn sai lầm về Bitcoin

lúc 13:53
Táng lên

Tóm lược

  • Tại cuộc họp thường niên tại Berkshire và trong các cuộc phỏng vấn sau đó, Buffett đã chỉ trích Bitcoin.
  • Buffett xem nó như là một tài sản “không có năng lực sản xuất”, coi nó giống như bóng bóng hoa tulip.

Warren Buffett đã chỉ trích Bitcoin (BTC-USD) coi nó không phải một khoản đầu tư bởi vì nó không phải là một tài sản có tính sản xuất. Những người nắm giữ Bitcoin thì tỏ ra rất bực bội với những lời chỉ trích của ông.

Kết quả hình ảnh cho Warren Buffett đã hoàn toàn sai lầm về Bitcoin

Tôi là một người hâm mộ Buffet nhưng tôi thực sự phải nói rằng ông ấy đã nhận định sai về Bitcoin

Khi bạn mua tài sản không có tính sản xuất, tất cả những gì bạn đang tính đến là người tiếp theo sẽ trả tiền cho bạn nhiều hơn để có nó. Một ví dụ thú vị là vàng.

Điều này phần nào cũng đúng, nhưng có rất nhiều tài sản không có tính sản xuất mà con người đang nắm giữ. Đó không phải điều vĩ đại, nhưng đôi khi đó là điều tốt nhất bạn có thể làm. Trong 5 năm qua, lợi nhuận của trái phiếu Euro là âm. Bạn có thể gọi chúng là những tài sản tiêu cực.

Nhưng một số nhà đầu tư vẫn giữ chúng. Tôi đoán vì họ không muốn mất tiền nhanh hơn.

Tuy nhiên, tôi cho rằng Bitcoin là một loại tài sản mới nổi. Nếu nó là một phần tích hợp của xã hội và có tiềm năng như là một hệ thống thanh toán và là một phương tiện lưu trữ giá trị, nó sẽ cần phải có một mức giá cao hơn nhiều vì nó cần có khả năng lưu trữ một lượng lớn nguồn cung toàn cầu. Lớp tài sản mới nổi này hoạt động khác với các lớp tài sản như kim loại quý. Rõ ràng rằng một sự khác biệt quan trọng có thể làm tăng giá nhanh chóng.

Sự tương tự giữa vàng, răng cá mập, vỏ sò hoặc hoa tulip không phải là một thứ luận điểm mạnh mẽ. Sẽ không bao giờ có nhiều hơn 21 triệu Bitcoin. Chúng cũng chẳng có khả năng trở lại lưu thông nếu bị mất đi. Ngược lại, bạn có thể trồng được hoa tulip. Tương tự với răng cá mập. Những thứ như vàng, dầu và vỏ sò khó phát triển hơn. Tuy nhiên, khi giá tăng, nguồn cung bổ sung sẽ tăng lên. Cho đến nay, Bitcoin là một loại tài sản duy nhất có nguồn cung cố định.

Nhưng Buffet cũng có rất nhiều những luận điểm đúng đắn, không chỉ riêng gì đối với Bitcoin. Một lần nữa, tôi phải nói rằng chúng ta đang nói về một loại tiền tệ tiềm năng mới hoặc vàng kỹ thuật số nhưng chúng ta vẫn còn cách xa việc áp dụng chính thống. Một loại tiền tệ đòi hỏi phải xây dựng đủ niềm tin cho mọi người để họ có thể sử dụng nó.

Nếu một huyền thoại đầu tư chỉ trích lớp tài sản mới, điều đó sẽ cản trở sự phát triển của nó. Bản thân Buffett đã lập luận rằng giá trị nằm trong con mắt của kẻ thù. Giá trị của Bitcoin phụ thuộc vào các biến tương tự như USD hoặc EUR, những thứ không có giá trị nội tại.

Nó không hẳn là giống nhau, nhưng hãy nghĩ về một người nào đó chỉ trích các ngân hàng trong cuộc khủng hoảng tài chính như những năm 90. Nếu bạn đầu tư vào ngân hàng đó, bạn sẽ cảm thấy khá chùn bước. Bitcoin bị ở vào tình thế tương tự, nhưng cách nó phản ứng có thể sẽ khác.

Tôi sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ và đầu tư vào Bitcoin ngay cả khi người anh hùng của tôi không đồng ý với điều đó.

Theo: TapChiBitcoin.vn/seekingalpha.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT