Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Weiss: Có hai loại tiền điện tử tốt hơn Bitcoin

Weiss: Có hai loại tiền điện tử tốt hơn Bitcoin

lúc 17:00
SHARE

weiss-co-hai-loai-tien-dien-tu-tot-hon-bitcoin

Thị phần của Bitcoin trên thị trường chưa bao giờ lớn như lúc này, nhưng công ty xếp hạng tiền điện tử Weiss tuyên bố có ít nhất hai loại tiền điện tử thú vị hơn nhiều.

Trong mail gửi thường xuyên, nhóm Weiss có đính kèm video “3 loại tiền điện tử tốt hơn Bitcoin”. Nhưng bạn cần phải đăng ký để xem nó.

Juan Villaverde, trưởng nhóm các nhà phân tích và lập trình viên máy tính của Weiss tuyên bố: “Quan điểm của chúng tôi là có một số sổ cái phân tán (“coin”) có công nghệ tiên tiến hơn so với Bitcoin. Tuy nhiên, nhìn chung, điều đó không nhất thiết làm cho chúng tốt hơn so với Bitcoin”.

Vì vậy, thật sự không tốt hơn?

Villaverde tiếp tục giải thích công ty xem xét 4 lĩnh vực chính gồm công nghệ, tỷ lệ chấp nhận, rủi ro và phần thưởng để xếp hạng. Trong khi Bitcoin dẫn đầu về tỷ lệ chấp nhận thì các sổ cái phân tán khác hiện có điểm số công nghệ cao hơn. Hai dự án đó là Fantom, nền tảng sổ cái phân tán dựa trên công nghệ DAG (Directed Acyclic Graph, cũng được IOTA và Hedera Hashgraph sử dụng) và Cardano, nền tảng hợp đồng thông minh mong muốn trở thành một phiên bản cải tiến mới của Ethereum.

Weiss đã nghiên cứu sâu hơn để hiểu được lý do tại sao BTC bị đánh bại trên mặt trận công nghệ.

Fantom

Villaverde cho biết Fantom “tiên phong theo cách mới để đạt được sự đồng thuận trong mạng lưới phân tán”. Để làm sáng tỏ thêm, ông chỉ rõ công ty tiền điện tử đã trả tiền cho những người theo dõi.

Weiss tuyên bố dự án “đang soi rọi đường lối mới có thể thay đổi đáng kể cách thức xây dựng sổ cái phân tán trong tương lai” và nhiều tính năng mà họ đã kết hợp từ lâu thì các đối thủ như Ethereum hoặc EOS bây giờ mới bắt đầu nghiên cứu.

Fantom là blockchain PoS, sử dụng cơ chế đồng thuận thực tế có khả năng chịu lỗi byzantine (pBFT), tối ưu hóa giải pháp ban đầu (Để biết thêm về pBFT, xem tại đây).

Theo đánh giá, điều đặc biệt gây ấn tượng với Weiss về Fantom là hai yếu tố công nghệ:

Đầu tiên là “tính hữu hạn trong giao dịch”. Với các loại tiền điện tử như Bitcoin, khả năng giao dịch sẽ bị đảo ngược là rất nhỏ như theo đánh giá của Weiss “không có giao dịch cuối cùng nào là không thể đảo ngược”. Ngược lại, một khi Fantom phê duyệt một giao dịch, nó là giao dịch cuối cùng và không thể đảo ngược.

Thứ hai, Fantom cho phép thực hiện nhiều giao dịch đồng thời, trong khi các blockchain thông thường như Bitcoin chỉ cho viết một khối mới tại một thời điểm. Theo đánh giá của Weiss, điều này tạo ra ‘nút thắt cổ chai’. Cụ thể:

“Trên Fantom, nhiều giao dịch mới có thể được viết đồng thời bằng nhiều trình xác nhận. Điều này mang lại cho nó tốc độ xử lý tiềm năng rất tốt”, đồng thời cho phép tăng cường phân cấp và do đó bảo mật tốt hơn. Ngoài ra, Fantom cũng được xây dựng để dễ dàng xử lý các hợp đồng thông minh theo phong cách Ethereum, nhưng không có bất kỳ nút thắt và hạn chế nào gây ảnh hưởng cho Ethereum”.

Về bản chất, giao thức Fantom cho phép và thậm chí khuyến khích các trình xác nhận tạo ra càng nhiều khối càng nhanh càng tốt. Giới hạn thực sự duy nhất là khối lượng giao dịch do người dùng trên mạng gửi.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Finance.yahoo

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT