Trang chủ Tạp chí WhatsApp hợp tác với Go-Jek, DANA và Ngân hàng Mandiri để ra...

WhatsApp hợp tác với Go-Jek, DANA và Ngân hàng Mandiri để ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia

lúc 10:21
SHARE

Dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, WhatsApp, đang trong các cuộc đàm phán sơ bộ với nhiều công ty thanh toán kỹ thuật số cũng như một ngân hàng quốc doanh để ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia.

Reuters báo cáo rằng họ đã biết về sự phát triển này từ các nguồn ẩn danh vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, WhatsApp hiện đang đàm phán với dịch vụ gọi xe lớn nhất nước này là Go-Jek, nhà cung cấp thanh toán di động DANA, công ty khởi nghiệp fintech OVO và Ngân hàng Mandiri thuộc sở hữu nhà nước.

Kế hoạch của WhatsApp tại Indonesia là hỗ trợ thanh toán qua ví kỹ thuật số trong khu vực, theo nguồn tin của Reuters. Báo cáo tiếp tục suy đoán rằng các giao dịch của Facebook ở Indonesia có thể trở thành một mẫu mà sau này họ sử dụng để né tránh các quy định của địa phương, liên quan đến các lệnh cấm trên ví kỹ thuật số nước ngoài.

Phát ngôn viên của Facebook xác nhận rằng WhatsApp đang đàm phán với các đối tác tài chính Indonesia, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể:

WhatsApp đang trò chuyện với các đối tác tài chính ở Indonesia về các khoản thanh toán, tuy nhiên các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm ở giai đoạn này.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết rằng thỏa thuận của Facebook với ba công ty thanh toán sẽ được hoàn tất ngay sau đó. Tuy nhiên, việc ra mắt các dịch vụ này không sảy ra trước năm 2020, và WhatsApp cũng đang đang tìm cách ra mắt tại Ấn Độ. Theo báo cáo, Facebook vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định từ Ấn Độ trước khi họ có thể triển khai thanh toán dựa trên WhatsApp.

Đường Tăng

Tạp Chí Bitcoin | Cointegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT