Trang chủ Tạp chí Xin chia tay Cryptocurrency từ đây!

Xin chia tay Cryptocurrency từ đây!

lúc 13:00
Táng lên

Cũng như hội kín Illuminati (Khai sáng), nhiều altcoins đang ẩn nấp dưới dạng mô hình lừa đảo đa cấp.


Tôi (tác giả) yêu thích công nghệ nên mọi người cứ xin tôi cho lời khuyên đầu tư hoặc kỳ quặc hơn là giở giọng khuyên tôi! Từ khi nào những “chú cừu non” trở thành chuyên gia ngân hàng đầu tư? Không, bạn chẳng biết gì về tiền tệ kỹ thuật số cả. Đúng vậy, bạn đó, người chỉ đọc một số bài viết trên mạng về Bitcoin và Blockchain, và bây giờ làm như từng trải và đi khuyên nhủ tất cả mọi người? Bạn im lặng dùm tôi đi!

Vâng, tôi biết bạn có kiếm được lợi nhuận từ Bitcoin hoặc một số altcoin hay đồng tiền nào khác. Bạn có thể lời một vài đồng bạc hoặc có thể lời một trăm đô la; nhưng tôi có thể đặt cược ngẫu nhiên vào cuộc đua ngựa và “ăn” số tiền tương tự bạn đó. Vì vậy, bạn hãy tiếp tục ném tiền của mình vào crypto đi, nhưng làm ơn ngừng khoe mẽ với tôi hoặc cố gắng thuyết phục tôi dâng của-cải-tôi-cực-khổ-kiếm-được cho thứ gọi là mô hình Ponzi.

Bạn còn nhớ Bitconnect chứ? Những kẻ scam (lừa đảo) tuyên bố cung cấp “hướng dẫn cho người mới bắt đầu” về tiền kỹ thuật số, đồng thời hứa hẹn cung cấp cửa đầu tư tốt nhất cũng như các cơ hội đầu tư… Rồi gần đây chúng đột ngột “dẹp tiệm” và hàng ngàn người mất rất nhiều tiền vì rơi vào cái bẫy đó? Vào tháng 5 năm ngoái, cảnh sát đã đàn áp nặng tay các phần mềm quảng bá OneCoin – đồng tiền lừa đảo đã thu hút “các nhà đầu tư” ở Ấn Độ. Để tôi nhắc lại lần nữa: mô hình Ponzi!

Hầu hết mọi người bao gồm cả các chuyên gia tự-đặt-tên đều không biết gì về thế giới cryptocurrency mà họ đổ xô nhảy vào. Những người thực sự am hiểu chính là các tỷ phú, họ giữ mồm giữ miệng và mặc kệ người ta vung tiền khờ dại. Giống như thị trường chứng khoán vậy, thực sự nếu có thì chỉ rất ít người giàu trở thành kẻ nghèo, nhưng những kẻ mơ mộng trung lưu với ý tưởng làm giàu nhanh thường trở về trắng tay. Đó chính là vấn đề, thị trường là thời gian dài hạn, rất dài và không ai trong chúng ta đủ tiền tham gia lâu dài như vậy đâu, hơn nữa chúng ta không có tiền hoặc tầm nhìn xa để bắt đầu lại từ đầu!

Bởi vì chúng ta thấy giá Bitcoin “bay cao” nhanh chóng nên ta nghĩ rằng nên đầu tư, nhưng bạn biết không “bữa tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn”, và nó đang xảy ra rồi, và sẽ còn tồi tệ hơn nữa. Tất nhiên sẽ có sự biến động nảy sinh vì đó là con dao hai lưỡi. Bạn có thể kiếm tiền trong chốc lát và mất tiền trong chỉ bằng một nửa thời gian đó. Giống như đánh bạc ở sòng bạc. Dù bạn thắng đậm, nhưng chẳng là gì so với số song bạc thu về đâu!

Bitcoin có thể sống sót làm phương tiện đầu tư, nhưng phương diện cryptocurrency của nó đã chết rồi. Đồng tiền không có tính ẩn danh nhiều như mô tả và các giao dịch giá trị thấp thì mất khá lâu để lan truyền trên blockchain. “Anh bạn nhỏ” lại gặp hạn nữa rồi! Những đồng tiền mới hơn bao gồm Ripple hoặc Monero thực sự khắc phục được nhiều thiếu sót của Bitcoin. Nhưng khoan, hãy tiếp tục đọc thêm một vài điều trước khi bạn bỏ tiền ra!

Các đồng tiền sẽ sớm làm thất vọng giới nhà đầu tư nhanh chóng giàu có. Tức là có ít tiền đổ vào hơn trong cuộc chiến độ phổ biến, hãy nhớ kĩ. Bạn không chỉ cố gắng dự đoán altcoin nào sẽ “câu cá” cho bạn mà bạn cũng muốn biết đồng tiền nào sẽ sống sót.

Mọi người đã lầm khi nghĩ rằng việc không có trung gian trên thị trường tiền kỹ thuật số là điểm tốt. Nếu bạn bán điện thoại với giá 10.000 USD và ai đó đến đưa cho bạn giấy ghi nợ (IOU), bạn sẽ phản ứng như thế nào? Loại bỏ bên trung gian chẳng hạn như ngân hàng không chỉ cắt giảm phí giao dịch mà còn là bỏ luôn cơ quan quản lý. Bitcoin không bao giờ được quốc gia nào chính thức cấp phép, hoặc được chấp nhận làm đồng tiền pháp định. Các giao dịch crypto mang tính ẩn danh và không thể truy dấu, và các chính phủ đang nỗ lực dập tắt hình thức đó bởi bọn tội phạm giờ đây khá ưa chuộng làm kinh doanh!

Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ. Ví dụ Ripple, cryptocurrency tập trung trái ngược với Bitcoin và được điều chỉnh. Đây là đồng tiền mà các ngân hàng và quốc gia có thể hỗ trợ. Tất nhiên, họ không mang lại tiềm năng thu nhập nào nhiều hơn phần lớn các phương thức hiện có đâu. Do đó vai trò của họ cũng khá vô nghĩa.
Cuối cùng, bạn đừng quên nếu bạn là một game thủ thì bạn phải ghét cryptocurrency đến tận xương tủy! Tại sao? Bởi vì những tên ngốc kia đẩy giá card đồ họa lên cao bởi vì ‘cầu’ của họ nhiều hơn ‘cung’!

Vậy chúng ta hãy định nghĩa lại: Cryptocurrency vừa khó lường, vừa đầy biến động, vừa nguy hiểm, dễ gặp scam, và chèn ép game thủ! Hô vang cùng tôi “Xuống đi cryptocurrency!”

TheoTapChiBitcoin/geek.digit.in

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT