Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) XRP cùng TRX, ADA lao dốc hơn 10% nhưng tại sao các...

XRP cùng TRX, ADA lao dốc hơn 10% nhưng tại sao các trader tăng giá đối với XRP?

lúc 21:02
SHARE

Đầu ngày hôm nay, đồng tiền lớn thứ ba, XRP, cho thấy mức giảm hơn 10%, cùng với EOS và XLM. Sau sự thoái lui bất ngờ của Bitcoin, các altcoin khác trong danh sách top 10 cũng đang mất dần giá trị.

Các altcoin lớn khác bao gồm TRX và ADA đã giảm hơn 12% so với USD trong ngày. Động thái này diễn ra sau khi tăng mạnh 50 – 90% trong vòng hai tháng.

Trader tang gia voi XRP

Một đợt tăng lớn thường theo sau bởi một đợt điều chỉnh mạnh

Trong hai tuần qua, trong khi giá Bitcoin tăng 14%, TRON, XRP và Cardano tăng trung bình khoảng 30%.

Khi giá Bitcoin thoái lui từ 10.000 đô la, được coi là một mức độ tâm lý của các trader, thị trường tiền điện tử bắt đầu tăng trở lại. Các trader bắt đầu trở nên tin tưởng hơn vào cấu trúc thị trường tăng giá, khi tổng vốn hóa thị trường tăng từ 256 tỷ đô la lên 307 tỷ đô la trong khoảng mười ngày.

Thị trường nhanh chóng trở nên quá mua, dẫn đến hầu hết các chỉ số kỹ thuật như RSI và các dao động động lượng khác cho thấy dấu hiệu của một đợt giảm giá sắp xảy ra.

Trong một xu hướng tăng, các altcoin có xu hướng chạy trước Bitcoin và tăng nhanh hơn so với nó. Chẳng hạn, giá ETH trong đợt tăng gần đây bắt đầu tăng đầu tiên và bitcoin đi theo xu hướng giá của ETH.

Trong xu hướng giảm giá hoặc pullback, altcoin có xu hướng phụ thuộc vào Bitcoin cho các biến động giá ngắn hạn.

Mặc dù giá bitcoin nhanh chóng tăng vọt 10.000 đô la ngay trong ngày ngay sau khi mở cửa thị trường tương lai Bitcoin CME, nhưng nó đã chứng kiến một đợt bán tháo mạnh ngay sau đó. Do đó, các altcoin như XRP, TRX, ADA đã thoái lui, ghi nhận sự biến động đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhà phân tích Josh Rager cho biết sau khi đóng cửa hàng ngày vào hôm nay, giá Bitcoin đã ở mức hỗ trợ quan trọng $ 9,800.

Khi Bitcoin đấu tranh để giữ $ 9,800 và điều chỉnh về $ 9.600, ngay cả các altcoin lớn có tính thanh khoản tương đối cao như XRP đã giảm mạnh mà không có phản ứng nào từ người mua.

“Bullish – 4 giờ đẹp và đóng cửa hàng ngày vào cuối ngày Chủ nhật, bật lên khu vực trọng điểm $ 9800 (HVN). Bearish – vẫn đang hình thành đỉnh thấp hơn / đáy thấp hơn trên biểu đồ trong ngày, giá CME pullback từ $ 10,075 + phí bảo hiểm thấp hơn. Vẫn cần giữ $ 9800 + trên HTF hoặc giá sẽ truy cập $ 9.300 – $ 9.550”.

Nếu giá Bitcoin tăng trở lại trong ngắn hạn, các altcoin có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất.

Tại sao các altcoin như XRP giảm mạnh như vậy?

Tuy nhiên, do tỷ lệ tài trợ cực kỳ cao, XRP đã giảm 22% trong vòng 24 giờ, gây ra sự tàn phá trên thị trường.

Tỷ lệ tài trợ trên các nền tảng giao dịch ký quỹ như BitMEX và Binance Futures đề cập đến một hệ thống cho phép long holders hoặc short sellers thanh toán lẫn nhau dựa trên trạng thái của thị trường.

Nếu có nhiều long hơn trên thị trường, long holders cần phải trả cho short sellers một tỷ lệ phần trăm nhất định từ vị trí của họ sau mỗi tám giờ để mang lại sự cân bằng trên thị trường. Trong trường hợp của XRP và ETH, tỷ lệ tài trợ vượt quá 0,1%, điều đó có nghĩa là long holders cần phải trả cho short sellers một số tiền đáng kể để mở vị thế của họ.

Điều đó gây áp lực lên long holders để điều chỉnh hoặc đóng vị trí của họ, gây ra sự điều chỉnh sâu hơn trên thị trường.

Tại sao các trader vẫn tăng giá đối với XRP?

Bất chấp sự sụt giảm mạnh gần đây, các trader vẫn tăng giá đối với XRP, nói rằng BTC và XRP đang nghỉ ngơi để tăng cao hơn sau này.

Trader Joker là một trong những người tăng giá XRP. Anh nói rằng theo lý thuyết sóng Elliot, sóng 4 trên cặp XRP / USD gần như ở đây. Wave 5 có khả năng đưa giá XRP lên đến mức $ 0,4- $ 0,5.

Anh nói thêm rằng sự đảo chiều hiện tại của token không thành vấn đề, ngay cả khi giá chạm 0,23 đô la.

“XRP ở mức $ 0,33: Tôi có quá nhiều DM hỏi rằng họ có bị bỏ lại không! Tôi nói, hãy chờ đợi! Nhiều người nói nó không bao giờ xuống dưới 0,3 đô la! Bây giờ, XRP đang ở trong khu vực mua! $ 0,23 hoặc $ 0,26 hay $ 0,28, ai quan tâm!”

Trader Bitcoin Jack chia sẻ tâm lý lạc quan và nói rằng anh đã mua một số XRP trong khi giá thấp.

Trong khi đó, trader Marius Landman tin rằng sự thoái lui chỉ là tạm thời. Anh viết rằng BTC, XRP và LTC chỉ giảm một chút nhiên liệu trước khi tiếp tục tăng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT