Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Xu hướng nào tiếp theo cho Ethereum, XRP và Litecoin sau cuộc...

Xu hướng nào tiếp theo cho Ethereum, XRP và Litecoin sau cuộc khủng hoảng gần đây?

lúc 22:30
SHARE

Bitcoin đang nhận được chú ý một lần nữa sau khi Bakkt nhận được sự chấp thuận  lần đầu tiên từ CFTC cho hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý.  Là loại tiền điện tử tiên phong chiếm được sự chú ý từ thị trường trong khi hầu hết các altcoin đã bị bỏ quên, thậm chí giảm mạnh xuống mức thấp nhất hàng năm qua. Các phân tích kỹ thuật sau đây sẽ bàn luận về hướng đi của Ethereum, XRP và Litecoin sau sự xuống giá gần đây.

Ethereum

Giá Ethereum đã giảm hơn 50% trong vài tuần qua để đạt mức thấp nhất tại $ 174, lần đầu tiên kể từ giữa tháng Năm. Sự điều chỉnh được đưa ra sau khi ETH đạt đỉnh $ 366 vào ngày 26 tháng Sáu. Đây là lần dòng tiền bị rút ra mạnh nhất mà Ethereum đã có kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu vào ngày 15 tháng 12 năm 2018. Thực tế là, mỗi khi loại tiền điện tử này đạt mức cao mới hàng năm, nó hồi phục trung bình khoảng 28,40%.

Bằng cách đo chỉ số thoái lui Fibonacci từ mức thấp $80,70 vào ngày 15 tháng 12 đến mức cao $366 vào ngày 26 tháng 6, có vẻ như Ethereum đã hồi phục về vùng thoái lui Fibonacci từ 61,8 đến 65%. Vùng thoái lui Fibonacci này được nhiều nhà giao dịch coi là vùng thoái lui “vàng” do xác suất hồi phục cao.

Nếu Ethereum thực sự có khả năng tăng trở lại từ mức giá hiện tại, nó có thể chạm tới mức kháng cự với xu hướng tăng xung quanh các mức thoái lui Fibonacci 50 và 38,2%, tương ứng ở mức $223 và $256. Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức thoái lui Fibonacci dưới 65% có thể dẫn đến việc hạ xuống mức $143, tại đó mức thoái lui Fibonacci ở khoảng 78,6%.

Dựa trên trên biểu đồ 1 ngày, giá Ethereum gần đây đã thoát ra khỏi mô hình giá tam giác hướng lên. Kết quả là, giá loại tiền điện tử này đã giảm xuống còn $174 để đạt được mục tiêu được đưa ra bởi xu hướng giảm giá. Do xu hướng tam giác tăng dần có thể coi đã ổn định, chỉ báo tuần tự TD đang đưa ra hai tín hiệu buy khác nhau.

Điều đầu tiên là chỉ số 13 được hình thành vào ngày 15 tháng 8. Điều thứ hai là dấu hiệu từ 9 cây nến đỏ dự đoán xu hướng cho một sự tăng giá trong khoảng một đến bốn ngày hoặc một sự bắt đầu cho xu hướng tăng giá mới. Các tín hiệu tăng này phù hợp với sự phục hồi tiềm năng mà chỉ số thoái lui Fibonacci thể hiện trên biểu đồ 3 ngày. Do đó, có khả năng cao sự phục hồi này có thể đưa Ethereum đến mức thoái lui Fibonacci 50%.

XRP

Sau khi trải qua giai đoạn hợp nhất kéo dài hơn một tháng, XRP đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ $0,30 lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018. Kết quả là một sự sụt giảm khoảng 21% đã đưa loại tiền điện tử này đạt mức thấp mới hàng năm là $0,24. Mức giá này đại diện cho một điểm then chốt cho xu hướng XRP, theo Peter Brandt, một nhà đầu tư có kinh nghiệm giao dịch tới 40 năm, cho biết.

Tác giả của cuốn Nhật ký giao dịch chuyên nghiệp tin rằng nếu mức hỗ trợ 0,24 đô la không thể giữ được giá của XRP, thì loại tiền điện tử này có thể đang báo hiệu cho một sự sụt giảm lớn khiến định giá thị trường của nó xuống khoảng $0,021, đại diện cho mức thoái lui 90% từ cấp độ hiện tại.

Về cơ bản, sự sụt giảm mạnh như vậy có thể xảy ra nếu đơn khiếu nại chống lại Ripple, lập luận rằng việc các doanh nghiệp khởi nghiệp bán trái phép chứng khoán chưa đăng ký, được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nhúng tay vào. Nếu có các hành động được đưa ra bởi cơ quan quản lý, việc định giá thị trường XRP có thể phải chịu hậu quả nghiêm trọng. Các hành động pháp lý gần đây của SEC đối với Veritaseum đã khiến giá của nó giảm hơn 60% trong vài giờ, có thể được coi là một ví dụ về tác động mà những động thái tương tự có thể gây ra cho XRP.

Trong khi đó, khi SEC trả lời đơn khiếu nại gần đây gửi lên Ripple, thì sẽ khôn ngoan hơn nếu chung ta đứng ngoài thị trường XRP. Dựa trên biểu đồ 1 tuần, loại tiền điện tử này có thể sớm giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo nằm trong khoảng $0,19 nếu áp lực sell đằng sau nó tăng lên.

technical-chart-4

Litecoin

Dựa trên chỉ báo thoái lui Fibonacci (bao gồm các đường nằm ngang đề cập đến các khu vực hỗ trợ và kháng cự liên quan đến tỷ lệ phần trăm dựa trên mức giá của lần biến động trước sau khi đã rút lại), Litecoin đã dành hơn một tháng để hợp nhất giữa 38,2 và 50% trong vùng thoái lui Fibonacci.

Kể từ khi giai đoạn hợp nhất diễn ra sausự lùi lại 48% đã khiến giá tiền điện tử này giảm từ $147 đến $76, một mô hình cờ hiệu tăng đã xuất hiện trên biểu đồ 3 ngày. Đây được coi là một mô hình tiếp tục dẫn đến một sự phá vỡ theo cùng hướng với chuyển động ban đầu. Do đó, xu hướng giảm giá này dự báo dẫn đến việc giảm 25 phần trăm giá xuống khoảng $66, được thực hiện bằng cách đo chiều cao của “cột cờ”.

Cho đến nay, Litecoin đã giảm 22% để đạt đến mức thoái lui Fibonacci 61,8%, có thể được coi là sự kết thúc của xu hướng cờ hiệu tăng. Hiện tại, LTC đang giao dịch quanh mức thoái lui Fib lui 61,8%, nó có thể có xu hướng phục hồi do khu vực này được coi là vùng thoái lui “vàng”.

Nếu Litecoin thực sự hồi phục từ các mức giá hiện tại, nó có thể tìm thấy một số mức kháng cự quanh mức $85, đó là nơi có vùng thoái lui Fib lui 50%. Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức thoái lui Fib 61,8% là một tín hiệu mạnh mẽ về sự đảo ngược xu hướng từ tăng sang giảm.

Biểu đồ 12 giờ chỉ ra rằng vùng thoái lui ’vàng” thực sự sẽ cho phép LTC hồi phục. Trong khung thời gian này, có thể thấy sự phân kỳ tăng giữa chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và giá của LTC.

Sự phân kỳ xảy ra khi một bộ dao động như RSI không đi cùng với biến động giá thực tế. Do đó, một chỉ số RSI tạo ra một loạt các mức thấp sâu hơn trong khi giá đang giảm là dấu hiệu cho thấy một xu hướng cải thiện và xác suất cao cho sự thay đổi xu hướng.

Ngoài ra, chỉ báo tuần tự TD có thể sớm đưa ra tín hiệu buy. Nếu được xác thực, tín hiệu tăng này dự báo xu hướng tăng từ mười hai đến bốn tám giờ hoặc một xu hướng tăng mới. Sự gia tăng áp lực buy đằng sau loại tiền điện tử này có thể chứng minh cho tất cả các tín hiệu tăng giá được đề cập trước đây, đưa nó lên tới mức thoái lui Fib lui 50 hoặc thậm chí 38,2%, như đã thấy trên biểu đồ 3 ngày.

Tâm lý thị trường

Bất chấp sự điều chỉnh gần đây được thấy trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, có vẻ như Ethereum và Litecoin có thể sớm khôi phục xu hướng tăng giá của họ. Như một vấn đề thực tế, Crypto Fear and Greed Index (CFGI) đạt mức độ bi quan cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018, đây là một dấu hiệu tăng giá mạnh.

Lần cuối cùng chỉ số kỹ thuật này đạt đến cấp độ cao nhất là vào giữa tháng 12 năm 2018 và đã thành công khi tăng tới 35% trong tổng vốn hóa thị trường trên toàn bộ thị trường tiền điện tử. Mặc dù GFGI chỉ phân tích tâm lý thị trường xung quanh Bitcoin, nó vẫn phục vụ để xác định hướng đi của toàn ngành.

Mặt khác, do sự không chắc chắn theo quy định bao quanh các nhà đầu tư XRP nên các nhà đầu tư hãy nên thận trọng về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ phân loại tiền điện tử này dưới dạng chứng khoán chưa hợp lệ hay không. Cho đến lúc đó, chúng ta có thể chọn cách khôn ngoan là đứng ngoài và quan sát.

Thanh Bùi

    Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT