Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Zcoin (XZC) được bơm 85% trong 48 giờ vì vấn đề bảo...

Zcoin (XZC) được bơm 85% trong 48 giờ vì vấn đề bảo mật Sigma

lúc 09:57
Táng lên

Zcoin (XZC) đã tăng 85% trong 48 giờ qua khi các trader tiền điện tử kỳ vọng vào đợt khởi động xây dựng Sigma – một bản nâng cấp kỹ thuật trên giao thức bảo mật của Zerocoin.

Được tạo ra vào năm 2013 bởi một giáo sư của Đại học Johns Hopkins, giao thức Zerocoin đã ảnh hưởng đến toàn bộ thế hệ tiền riêng tư (privacy coin). Chúng bao gồm các loại tiền điện tử nổi tiếng như Zcash (ZEC), PivX (PIVX) và cho đến nay, Zcoin.

Từ mức thấp 7,67 đô la, giá trị của XZC tăng vọt lên 14,19 đô la vào tối hôm qua, đánh dấu mức tăng 85% trong 48 giờ. Phần lớn sự tăng trưởng đó đến trong ngày, khi mức tăng 48% nhanh chóng trùng khớp với việc phát hành chính thức Sigma. Hiên XZC đang giao dịch ở khoảng 11,5 đô la.


Zcoin đã tăng vọt tới 85% chỉ sau 48 giờ.| Nguồn: TradingView

Việc xây dựng Sigma đã không thực sự bất ngờ đối với Zcoin, với mức tăng trưởng 117% được ghi nhận chỉ trong tuần qua.

CoinMarketCal – một trang web thu thập dữ liệu về các sự kiện blockchain sắp tới, liệt kê việc phát hành Sigma sắp xảy ra. Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò của cộng đồng, chỉ hai phần ba cử tri dự kiến ​​sẽ đi trước vào ngày ra mắt ngày 11 tháng 6.

Các video tải lên đầu tiên lên GitHub đã được thực hiện vào tối thứ ba và đến thứ Tư, nhóm Zcoin đã đăng dòng tweet sau đây.

Sigma là gì và nó sửa chữa gì ?

Theo nhóm Zcoin, giao thức Zerocoin mà nó đã sử dụng cho đến bây giờ phải chịu một thiết lập đáng tin cậy “trusted setup.”. Theo bài đăng trên blog gần đây, kiến ​​trúc của Zcoin đã rất thấp – nhưng hiện tại vẫn rất thấp.

Mặc dù điều này (Zerocoin) là một triển khai tốt với khả năng bị xâm phạm thấp, chúng tôi tin rằng toàn bộ mục đích của blockchain là xây dựng các hệ thống không yêu cầu lòng tin và nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho hệ thống quyền riêng tư của chúng tôi. Zcoin cho biết.

Rõ ràng, việc phát hành Zcoin năm 2016 đã bị hoãn lại khi người sáng lập Poramin Insom cố gắng giải quyết vấn đề sau đó, và đã thất bại.

Bản cập nhật cũng giảm kích thước bằng chứng giao dịch từ 25kB xuống 1,5kB. Điều này có lợi ích của việc xóa không gian cho các giao dịch riêng tư hơn trong mỗi khối và giảm chi phí nói chung.

Mặc dù giao thức Zerocoin ảnh hưởng đến đồng coin bảo mật nổi tiếng Zcash, các zk-SNARK được ZEC sử dụng đến từ một bản sửa đổi của Zerocoin, được gọi là giao thức Zerocash.

Tuy nhiên, đáng chú ý khi Sigma khởi chạy dường như đã được dành cho các nhà đầu cơ. Theo bài đăng trên blog được liên kết ở trên, Sigma chỉ là tiền thân của bản nâng cấp lớn tiếp theo – Lelantus, trong đó:

Phần cứng xây dựng trên Sigma và mở rộng đáng kể chức năng và tính năng riêng tư của nó bằng cách loại bỏ sự cần thiết của các mệnh giá cố định trong việc đúc và chi tiêu.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao gần đây đã nói rằng với lập trường cứng rắn của Ấn Độ về cryptocurrency thì có thể thúc đẩy các trader hướng tới các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư như Monero, Zcoin, Zcash và thậm chí là Pirate Chain (ARRR), tất cả đều cung cấp các biến thể khác nhau trên các giao thức bảo mật, sẽ có rất nhiều lựa chọn nếu điều đó xảy ra.

Giá XZC hiện tại | Nguồn: Coinmaketcap 

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT